Điều trị bệnh trầm cảm bằng cách… lên kế hoạch

Áp lực công việc quá lớn quá nhiều mối bận tâm cho gia đình môi trường ô nhiễm… là những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm càng cao Những thử thách đi quá giới hạn bản thân nếu lâu ngày sẽ gây nên bệnh trầm cảm mãn tính.

Để điều trị bệnh trầm cảm bạn cần thực hiện những việc như: tránh cảm giác chán đời để bản thân quá nhàn rỗi thay vào đó hãy làm các công việc khác nhau. Hơn nữa, đi ra ngoài tham gia các hoạt động giải trí như chơi một dụng cụ âm nhạc, chơi thể thao, tham gia khóa học nấu ăn cũng là cách đẩy lùi bệnh trầm cảm… Những hoạt động tập thể là cơ hội để giao tiếp, tạo niềm vui, tránh các rối loạn lo âu

trầm cảm

Học một dụng cụ âm nhạc là cách điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả

Một số phương pháp điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả

1, Kẻ đôi một tờ giấy trắng. Bên trái hãy viết ra những điều tiêu cực bạn đang gặp phải. Bên phải là nguyên nhân gây ra cảm giác lo lắng đó. Ví dụ: mất ngủ. Nguyên nhân: Mâu thuẫn với đồng nghiệp. Hãy nêu luận điểm chứng cớ cho thấy những điều tiêu cực đó không đáng để xảy đến sau đó viết chúng ra.

2, Mỗi ngày hãy nghĩ ra một mục tiêu mới gây hứng thú cho bản thân, nhưng thực hiện được trong khả năng. Chẳng hạn ngày nghỉ đi đến nhà người thân hay cuối tuần đi mua sách với bạn bè.

3, Thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày ở thời điểm giao mùa Hãy lên lịch thay đổi trình tự công việc: thời gian bắt đầu đến bể bơi bổ sung môn đi bộ vào buổi tối, ăn tối sớm hơn…

trầm cảm

Lên lịch cho ngày mới là cách điều trị bệnh trầm cảm

4, Mỗi ngày hãy tạo cho mình một niềm vui nho nhỏ: tặng bố/mẹ một cuốn sách mới, học nấu một món ăn mới…

5, Ngày nghỉ hãy tắm bằng nước lá thơm, thay đổi kiểu tóc mới…

6, Hãy thay đổi một điều gì đó trong phòng ngủ của mình: thắp đèn tinh dầu soạn lại tủ quần áo, trồng thêm chậu cây nho nhỏ, thay rèm cửa,…

7, Lên kế hoạch cho ngày hôm sau, cố gắng để có những khoảng thời gian rỗi.

8, Rủ rê đứa bạn thân đi uống cà phê hay về nhà mình nấu một bữa cơm, trải lòng hết nỗi niềm của mình, thậm chí hãy cùng khóc cho đến khi bật cười.

9, Một số loại thuốc cũng gây ra tâm trạng vui buồn thất thường, ví dụ như thuốc tránh thai Vì vậy, hãy đến gặp bác sỹ hỏi xem thuốc bạn đang dùng có gây ảnh hưởng tới thần kinh tinh thần không.

10, Hãy bổ sung thêm vitamin lúc giao mùa vì đó là thời điểm các bệnh theo mùa dễ phát sinh. Bạn cũng cần nạp nhiều chất dinh dưỡng hơn, đồng thời tránh chế độ ăn nghèo calo tránh ăn đồ béo, đồ ngọt, không uống nước chè quá đặc hoặc cà phê đặc…

Nếu cảm thấy mình đang có những biểu hiện stress và khó để thoát khỏi, đừng tự ý uống thuốc chống trầm cảm hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được điều trị hiệu quả.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật