Nhà nào cũng dùng loại máy này, nhưng được mấy người biết cách sử dụng máy lọc nước?

Muốn biết cách sử dụng máy lọc nước đúng chuẩn, trước hết chúng ta cần hiểu cơ chế hoạt động của máy lọc nước ở mức cơ bản nhất. Một máy lọc nước an toàn là khi máy lọc đó hoạt động đúng theo quy trình chuẩn.

Máy lọc nước làm sạch nước thế nào?

Máy lọc nước muốn lọc được nước sạch thì cần thiết nước phải đi qua một hệ thống lọc. Đầu tiên là phải lọc hết chất rắn không hòa tan, rồi đến chất rắn hòa tan, xong mới đến lọc khuẩn.

Cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng máy lọc nước để đảm bảo an toàn

Cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng máy lọc nước để đảm bảo an toàn

Trong nước máy nước giếng khoan, giếng khơi có lẫn rất nhiều tạp chất như: Sắt, asen mangan canxi... vậy nên cần phải hiểu rõ về máy lọc nước cũng như cơ chế vận hành thì mới có thể sử dụng đúng được.

Về cơ bản máy lọc nước gồm các bước lọc như sau: Theo thứ tự là lõi lọc thô, lọc những tạp chất, bụi bẩn lơ lửng hoặc những hợp chất hữu cơ có kích thước tương đối lớn mà Mắt thường có thể nhìn thấy. Tiếp đến là lõi lọc xử lý vô cơ quy định việc xử lý mangan, asen, các kim loại nặng và cân bằng độ cứng. Cuối cùng là lõi lọc xử lý hữu cơ và vi sinh gồm vi khuẩn virus có hại, xử lý amoni, hữu cơ và clo dư thừa trong nước...

Tùy theo từng loại máy lọc nước và tùy theo hãng sản xuất mà có nhiều cấp độ lọc khác nhau nhưng về cơ bản thì các bước lọc đều như trên.

Mỗi máy lọc sẽ có cấp độ lọc nước khác nhau

Mỗi máy lọc sẽ có cấp độ lọc nước khác nhau

Thay lõi lọc nước đúng định kỳ là cách sử dụng máy lọc nước chuẩn

Thông thường, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, đối với nước máy được cung cấp bởi các nhà máy nước sạch thì thời gian thay lõi là 18 tháng, còn với nước giếng khoan thì khoảng 12 tháng nên thay và lưu ý là tuyệt đối không được rửa lõi lọc để tiếp tục lọc nước.

Nếu không thay lõi lọc nước định kỳ thì máy sẽ mất chức năng lọc, chất lượng nước đầu vào như thế nào thì đầu ra cũng y hệt, thậm chí còn bẩn hơn bởi các chất bẩn bám ở lõi lọc lại tiếp tục hòa tan vào nguồn nước đầu ra. Thậm chí nếu mua phải lõi lọc nhái thì cũng như vậy, chưa kể đến những hóa chất bẩn, độc hại có trong lõi lọc nhái hòa tan vào nước.

Lõi lọc nước cũng cần được thay định kỳ

Lõi lọc nước cũng cần được thay định kỳ

Dù bạn biết cách sử dụng máy lọc nước đúng chuẩn thì việc sử dụng nước này để trực tiếp ăn uống về lâu dài cũng không được khuyến khích. Bởi nó có thể sẽ mang lại những nguy cơ cao về bệnh tật, chẳng hạn như một số bệnh về da, một số bệnh về hệ tiêu hóa Nặng hơn là những bệnh liên quan tới tim mạch...

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...