Những dấu hiệu của cơ thể giúp bạn biết cơ thể đang thiếu nước

Chúng ta đều biết rằng nước quan trọng và cần thiết cho cơ thể và cần uống nhiều nước để duy trì sức khỏe. Việc nhận biết các dấu hiệu cơ thể thiếu nước cũng rất quan trọng.

Một số người trong chúng ta chỉ uống nước khi thấy khát và da bị bong tróc.

1. Mệt mỏi

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi có thể là bạn bị mất nước Mất nước khiến cho hoạt động enzym bị chậm lại, cơ thể có thể sản xuất ít năng lượng hơn để hoạt động.

Để tránh điều này, bạn nên uống nước thường xuyên. Uống đến mức nước tiểu có màu sáng.

2. Tăng huyết áp

Đối với những người bị huyết áp cao hoặc muốn tránh bệnh này trong tương lai, thay đổi thói quen uống nước có thể là bí quyết.

Máu bao gồm 92% là nước, vì vậy, nó sẽ trở nên đặc hơn khi cơ thể bị mất nước, khiến cho máu khó bơm được đến tim làm tăng huyết áp

3. Cholesterol cao

Đây là rối loạn thường gặp, xảy ra nhiều hơn ở người lớn, nhưng đôi khi trẻ em cũng bị. Hãy ngăn chặn tình trạng này nếu có thể. Nếu bạn bị cholesterol cao hoặc trong gia đình đã có người bị bệnh này, bạn cần biết rằng uống nhiều nước hơn có thể giúp giảm đáng kể. Khi bị mất nước, cơ thể sẽ sản sinh cholesterol để giảm mất nước bên trong các tế bào.

4. Các rối loạn thận

Thận có nhiệm vụ xử lý các chất dư thừa trong máu, như muối và khoáng chất, urê, nước dư thừa, và nhiều hơn nữa thận hoạt động bằng lọc nước từ máu lưu thông qua chúng, và hỗn hợp nước và các chất này được chuyển xuống bàng quang và sau đó ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, khi thiếu nước, thận sẽ khó lọc  nước từ máu hơn, hệ quả là có thể dẫn đến vấn đề về thận. Những rối loạn này có thể gây đau và trong những trường hợp hiếm thậm chí là gây suy thận

5. Táo bón

Thiếu nước cũng có thể gây táo bón

Đại tràng cần một lượng nước đáng kể để cung cấp dịch cho các hoạt động cơ thể khác không kém phần quan trọng. Khi bị mất nước, những cơ  quan này sẽ không đủ nước để loại bỏ chất thải một cách dễ dàng.

6. Nhức khớp

Không ai thích đau đặc biệt là các loại đau khiến bạn cảm thấy già hơn và yếu hơn, như đau khớp Bạn nên biết rằng đau liên tục trong các khớp có thể là do mất nước.

Sụn ​​đệm các khớp được làm chủ yếu từ nước, và khi thiếu nước, nó trở nên suy yếu và chậm phục hồi hơn.

Vì vậy, khi thấy bị đau khớp gối khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên uống hai hoặc ba ly nước.

7. Hay cảm thấy đói

Gần đây bạn tăng cân và không rõ lý do tại sao. Bạn luôn cảm thấy đói dù đã ăn uống lành mạnh Đây chính là vấn đề kinh điển của mất nước.

Khi cơ thể bị mất nước, một nguồn năng lượng quan trọng và chủ yếu, chúng sẽ ra tín hiệu để bạn cung cấp năng lượng thay thế. Và ngoại trừ việc uống nước những cách cung cấp năng lượng khác cho tế bào chủ yếu là qua thực phẩm Khi bị mất nước, trước tiên bạn sẽ cảm thấy đói nhiều hơn là khát. Sự nhầm lẫn này có thể sẽ khiến bạn tăng cân Vì vậy, hãy uống một tới hai ly nước khi bạn muốn ăn bữa nhẹ giữa đêm. Bạn có thể sẽ thấy mình không thực sự đói như bạn nghĩ lúc đầu.

8. Dấu hiệu lão hóa

Đây là một thực tế của tình trạng mất nước kéo dài. Khi cơ thể mất nước trong một thời gian dài, các cơ quan sẽ bị ảnh hưởng trong đó da sẽ trở nên nhăn nheo. Bạn sẽ trở nên già hơn tuổi. Điều này có thể tránh được ở mức độ nhất định nếu bạn uống đủ nước.

Lời khuyên

Tất cả những dấu hiệu do mất nước kể trên có thể phòng tránh được hoặc ít nhất là sẽ được kiểm soát nếu bạn thường xuyên uống nước.

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn uống nước đúng cách

- Uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp tránh ăn quá nhiều. Bạn cũng nên uống một cốc nước sau bữa ăn.

- Luôn mang một chai nước bên mình để có thể uống ngay khi khát.

- Ăn những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa chuột nho dưa hấu

- Theo dõi lượng nước tiêu thụ hàng ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật