Rượu vang đỏ giúp chị em giảm nguy cơ ung thư vú cực tốt

Nếu có một ly rượu vang trong bữa ăn tối, hãy xem xét đến lựa chọn rượu vang đỏ thay vì các loại thức uống có cồn khác.

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Trung tâm y tế Cedars-Sinai, uống rượu vang đỏ điều độ có thể làm giảm một trong các yếu tố nguy cơ ung thư vú. Nghiên cứu gần đây, được công bố trực tuyến trên Tạp chí Y tế phụ nữ (Journal of Women's Health), đã phản đối niềm tin rộng rãi trước đây cho rằng tiêu thụ tất cả các loại tiêu thụ rượu đều làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú

Các bác sĩ đã xác định nhiều lần rằng rượu làm tăng nồng độ estrogen của cơ thể, bồi dưỡng sự tăng trưởng của tế bào ung thư

Ngược lại, nghiên cứu của Trung tâm y tế Cedars-Sinai đã phát hiện hóa chất trong vỏ và hạt của quả nho đỏ có tác dụng hạ thấp nồng độ estrogen của người uống, đồng cũng nâng cao testosterone ở phụ nữ tiền mãn kinh nếu uống một ly rượu vang đỏ mỗi tối trong khoảng một tháng. Rượu vang trắng không có tác dụng tương tự.  

Giáo sư Chrisandra Shufelt, trợ lý Giám độc của Trung tâm nghiên cứu tim mạch Phụ nữ của Viện tim mạch Cedars-Sinai đưa ra lời khuyên: "Nếu có một ly rượu vang trong bữa ăn tối, hãy xem xét đến lựa chọn rượu vang đỏ thay vì các loại thức uống có cồn khác. Sự lựa chọn này có thể làm thay đổi nguy cơ bị ung thư vú của chị em".  

Shufelt chỉ ra rằng ung thư vú là loại ung thư phổ biến hàng đầu ở chị em, phụ nữ Mỹ. Theo tính toán thì năm ngoái, tại Mỹ có hơn 230.000 trường hợp mới chị em mắc các vấn đề về tuyến vú, trong đó 30% được chẩn đoán ung thư. Người ta ước tính có 39.000 phụ nữ chết vì căn bệnh này vào năm 2011, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ.  

Trong nghiên cứu của Cedars-Sinai, 36 phụ nữ đã được nghiên cứu và chọn ngẫu nhiên để uống rượu Cabernet Sauvignon hoặc Chardonnay hàng ngày trong gần 1 tháng, sau đó chuyển sang loại hình khác của rượu vang. Những phụ nữ tình nguyện này được lấy máu hai lần mỗi tháng để đo mức độ hormon  

Các nhà khoa học đã tìm cách để xác định xem rượu vang đỏ có thể có tác động giống các chất ức chế aromatase, đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý mức estrogen. Phương pháp điều trị bằng cách sử dụng các chất ức chế aromatase hiện đang được sử dụng để điều trị ung thư vú  

Các kết quả nghiên cứu cho thấy sự thay đổi trong mô hình hormone chứng tỏ rượu vang đỏ có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật