4 thực phẩm nguy hiểm, chúng ta tuyệt không nên ăn
Mộc nhĩ tươi
Mộc nhĩ là thực phẩm vô cùng quen thuộc và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ngon ngày tết Tuy nhiên, đó là mộc nhĩ khô, còn mộc nhĩ tươi là là thực phẩm nguy hiểm. Bởi trong mộc nhĩ tươi có chứa chất Porphyrin. Đây là một chất rất nhạy cảm với ánh sáng. Do đó, nếu ăn mộc nhĩ tươi bạn sẽ rất dễ bị viêm da ngứa, phù thủng đau nhức, thậm chí có trưòng hợp bị phù nề thanh quản dễ gây nên tình trạng khó thở Vì vậy, bạn cần tuyệt đối tránh ăn mộc nhĩ tươi. Bạn chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nướcrồi nấu chín lên để đảm bảo sức khỏe
Mộc nhĩ tươi là thực phẩm nguy hiểm mà bạn nên tránh ăn
Rau cải nấu chín để qua đêm
Rau cải chứa nhiều chất xơ vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Tuy nhiên, trong rau cải cũng chứa nhiều chất nitrat nên nếu để rau cải nấu chín qua đêm, muối nitrat sẽ chuyển thành muối nitrit gây hại cho sức khỏe Ăn rau cải nấu chín qua đêm có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ô-xy, xuất hiện triệu chứng trúng độc đau đầu chóng mặt nôn mửa Đặc biệt, chất nitrit trong thực phẩm làm tăng nguy cơ gây ung thư đường ruột. Vì thế, với rau cải bạn nên ăn hết ngay sau khi nấu để thu được nhiều dưỡng chất nhé. Nếu để qua đếm nó sẽ trở thành loại thự phẩm nguy hiểm đấy.
Rau cải nấu chín để qua đêm sẽ gây hại sức khỏe
Giá đỗ không có rễ
Hiện nay trên thị trường, nhiều cửa hàng vì muốn rút ngắn thời gian làm giá đỗ nên đã sử dụng các loại hóa chất kích thích tăng trưởng. Giá đỗ ngâm hóa chất thường không có rễ, dáng to, đầy và màu vàng. Hóa chất dùng để ngâm giá đỗ rất độc hại, nếu tích tụ lâu ngày trong cơ thể có thể gây ung thư và nhiều căn bệnh khác. Do đó, bạn cần tránh sử dụng loại giá đỗ không rễ để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Đậu xanh nấu chưa chín
Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt giảm cân vô cùng hiệu quả, nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ngon ngày Tết. Tuy nhiên đậu xanh có chứa saponin và lectins, saponin, một chất gây kích thích mạnh mẽ đối với đường tiêu hóa của con người. Vì vậy, ăn đậu xanh nấu chưa chín có thể gây ra viêm xuất huyết giải thể các tế bào máu đỏ.
Bên cạnh đó, đậu xanh cũng chứa hemagglutinin với tập hợp tế bào máu đỏ gây ra ngộ độc sau khi ăn. Nếu ăn đậu xanh nấu chưa chín, bạn có nguy cơ bị ngộ độc cao.
Do đó, khi ăn những món có đậu xanh, bạn cần đảm bảo rằng đậu xanh đã được nấu chín nhé. Nếu không nó sẽ trở thành loại thực phẩm nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:03 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:01 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:04 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:03 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:02 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:03 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:07 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:02 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:07 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:02 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:05 12/02/2023