4 thực phẩm nguy hiểm, chúng ta tuyệt không nên ăn

Nhiều loại thực phẩm quen thuộc nhưng vô cùng nguy hiểm mà bạn ít khi để ý. Nếu ăn phải những thực phẩm này, có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao, thậm chí dẫn tới ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, trong dip Tết Nguyên Đán sắp tới, bạn nên tuyệt đối tránh ăn nhầm để không bị ngộ độc nhé!

Mộc nhĩ tươi

Mộc nhĩ là thực phẩm vô cùng quen thuộc và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ngon ngày tết Tuy nhiên, đó là mộc nhĩ khô, còn mộc nhĩ tươi là là thực phẩm nguy hiểm. Bởi trong mộc nhĩ tươi có chứa chất Porphyrin. Đây là một chất rất nhạy cảm với ánh sáng. Do đó, nếu ăn mộc nhĩ tươi bạn sẽ rất dễ bị viêm da ngứa, phù thủng đau nhức, thậm chí có trưòng hợp bị phù nề thanh quản dễ gây nên tình trạng khó thở Vì vậy, bạn cần tuyệt đối tránh ăn mộc nhĩ tươi. Bạn chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nướcrồi nấu chín lên để đảm bảo sức khỏe

Mộc nhĩ tươi là thực phẩm nguy hiểm mà bạn nên tránh ăn

Mộc nhĩ tươi là thực phẩm nguy hiểm mà bạn nên tránh ăn

Rau cải nấu chín để qua đêm

Rau cải chứa nhiều chất xơ vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Tuy nhiên, trong rau cải cũng chứa nhiều chất nitrat nên nếu để rau cải nấu chín qua đêm, muối nitrat sẽ chuyển thành muối nitrit gây hại cho sức khỏe Ăn rau cải nấu chín qua đêm có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ô-xy, xuất hiện triệu chứng trúng độc đau đầu chóng mặt nôn mửa Đặc biệt, chất nitrit trong thực phẩm làm tăng nguy cơ gây ung thư đường ruột. Vì thế, với rau cải bạn nên ăn hết ngay sau khi nấu để thu được nhiều dưỡng chất nhé. Nếu để qua đếm nó sẽ trở thành loại thự phẩm nguy hiểm đấy.

Rau cải nấu chín để qua đêm sẽ gây hại sức khỏe

Rau cải nấu chín để qua đêm sẽ gây hại sức khỏe

Giá đỗ không có rễ

Hiện nay trên thị trường, nhiều cửa hàng vì muốn rút ngắn thời gian làm giá đỗ nên đã sử dụng các loại hóa chất kích thích tăng trưởng. Giá đỗ ngâm hóa chất thường không có rễ, dáng to, đầy và màu vàng. Hóa chất dùng để ngâm giá đỗ rất độc hại, nếu tích tụ lâu ngày trong cơ thể có thể gây ung thư và nhiều căn bệnh khác. Do đó, bạn cần tránh sử dụng loại giá đỗ không rễ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Đậu xanh nấu chưa chín

Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt giảm cân vô cùng hiệu quả, nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ngon ngày Tết. Tuy nhiên đậu xanh có chứa saponin và lectins, saponin, một chất gây kích thích mạnh mẽ đối với đường tiêu hóa của con người. Vì vậy, ăn đậu xanh nấu chưa chín có thể gây ra viêm xuất huyết giải thể các tế bào máu đỏ.

Bên cạnh đó, đậu xanh cũng chứa hemagglutinin với tập hợp tế bào máu đỏ gây ra ngộ độc sau khi ăn. Nếu ăn đậu xanh nấu chưa chín, bạn có nguy cơ bị ngộ độc cao.

Do đó, khi ăn những món có đậu xanh, bạn cần đảm bảo rằng đậu xanh đã được nấu chín nhé. Nếu không nó sẽ trở thành loại thực phẩm nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật