7 loại rau xanh bổ dưỡng nên ăn nhiều trong ngày nóng

Mùa hè nắng nóng, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, bạn nên ăn những loại rau xanh bổ dưỡng dưới đây để bổ sung nước và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây trước đây chỉ phổ biến ở một số địa phương miền Trung. Tuy nhiên, gần đây nó được nhiều người tìm mua bởi chùm ngây là loại rau sạch và bổ dưỡng. Ngoài ra, rau chùm ngây còn rất mát, giúp thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa làm đẹp da và tốt cho sức khỏe Bạn có thể ăn sống, làm gỏi hoặc dùng rau này để nấu canh với thịt, tôm… đều rất ngon.

Rau chùm ngây giúp thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa

Rau chùm ngây giúp thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa

Rau má

Rau má là loại rau thông dụng, được dùng để thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rau má còn được nhiều người sử dụng để chữa một số bệnh như mụn nhọt mẩn ngứa sốt, táo bón… Ngoài ra, rau má còn giúp làm dưỡng ẩm làm đẹp da cải thiện tuần hoàn, làm giảm sự lão hóa Cách dùng rau má cũng rất đơn giản, bạn có thể ăn sống, nấu canh hoặc ép lấy nước uống. Nhưng bạn không nên dùng quá nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Cùng xem tác hại của rau má khi lạm dụng nhiều tại đây

Rau diếp cá

Rau diếp cá chứa hàm lượng cao xơ thực vật, do đó nó rất có lợi cho hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón Rau diếp cá còn giúp làm mát cơ thể và trị do do cảm rất hữu hiệu. Ngoài ra, loại rau này còn có tính kháng khuẩn cao, có thể tiêu diệt ký sinh trùng phòng tránh ung thư và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh trĩ

Rau dền

Rau dền có tính mát, lại chứa nhiều dưỡng chất như sắt canxi vitamin C và lysine. Do đó, đây là loại rau không nên thiếu trong thực đơn mùa hè. Loại rau này còn rất dễ tiêu hóa không chứa axit oxalic, nhờ đó cơ thể dễ dàng hấp thụ được canxi và sắt trong rau. Bà bầu cũng không nên bỏ qua loại rau này nhé.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè. Mồng tơi có tính hàn nên giúp giải nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón lợi tiểu, giải độc và làm đẹp da… rất thích hợp cho mùa nóng. Các nghiên cứu còn cho thấy rằng, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin quý để phòng tránh nhiều bệnh, thải chất béo chống béo phì thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

Rau ngót

Theo đông y rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giúp giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. Về mặt ẩm thực rau ngót cũng là một loại rau rất dễ ăn và kết hợp được với nhiều thực phẩm khác. Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam và ổi. Do đó, loại rau này rất bổ dưỡng và hữu ích cho cả gia đình trong mùa hè.

Rau muống

Rau muống là loại rau rất phổ biến trong màu hè. Trong rau muống có hàm lượng chất xơ cùng vitamin C cao, rất tốt cho hệ miễn dịch Do đó, các bà nội trợ nên thường xuyên đưa rau muống vào thực đơn mùa hè cho cả gia đình nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật