Ăn thực phẩm ướp lạnh có hại cho sức khỏe? Các bạn cần biết điều này!

Xin bác sĩ cho biết, có đúng là thường xuyên ăn thực phẩm ướp lạnh sẽ không tốt cho sức khoẻ?

Trần Thu Thủy (Hải Phòng)

Các món ăn được ướp lạnh đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu, ngon miệng. Tuy nhiên khi dạ dày bị kích thích bởi thức ăn quá lạnh sẽ khiến mạch máu co trong thời gian dài khiến cho lượng máu lưu thông bị ngăn chặn lại và khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm mạnh.

Tinh bột được sử dụng để giữ cho thực phẩm đông lạnh tươi lâu hơn. Nó cũng làm tăng hương vị và kết cấu cho thực phẩm Tuy nhiên, về cơ bản tinh bột một hợp chất cao phân tử của glucose

Cơ thể của bạn chuyển hóa loại glucose này thành đường trước khi nó được tiêu hóa Trong khi không phải ăn bất kỳ loại glucose nào cũng gây nguy hiểm và biến chứng cho cơ thể, một chế độ ăn uống dư thừa glucose cũng gây hại cho cơ thể.

Đây là một nguy cơ sức khỏe liên quan đến thực phẩm đông lạnh thực phẩm đông lạnh rất giàu chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và góp phần làm tắc nghẽn động mạch Chất béo làm tăng cholesterol xấu và cũng làm giảm cholesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim  

Các lỗ tuyến mồ hồi đồng thời bị khép lại, gây ra hiện tượng tắc mồ hôi và nhiệt lượng của cơ thể bị ứ đọng lại. Bên cạnh đó, khi ăn, uống đồ lạnh bất ngờ như vậy còn gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hoá chán ăn tiêu chảy tim thận bị đè nặng khiến cơ thể luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi Vì vậy, trong những ngày hè nóng nực, không nên dùng đồ uống quá lạnh, mỗi lần uống cũng không nên dùng quá nhiều, đặc biệt là đối với trẻ em người già và những người có thể trạng yếu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật