Bạn có biết: Chất xơ có tác dụng gì đối với sức khỏe mỗi người?

Chất xơ không chỉ giúp bạn no lâu, ngăn ngừa việc ăn quá đà mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ được ví như "một cơn gió mát" giúp con người "xua tan" những độc tố gây nên những căn bệnh chết người như tim mạch, tiểu đường. Vậy chất xơ có tác dụng gì?

Chất xơ có tác dụng gì?

1. Giảm cholesterol

Chất xơ hòa tan có thể giúp giảm cholesterol bằng cách giảm lượng mật bị tái hấp thu ở ruột chất xơ cản trở việc hấp thu mật trong ruột và mật được thải ra theo phân. Vì vậy, cơ thể phải sử dụng nhiều cholesterol dự trữ để tạo muối mật

Chất xơ có tác dụng gì

Chất xơ có tác dụng gì

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và trị táo bón chất xơ hút nước và trương lên khi ở trong ruột làm mềm phân và hỗ trợ tống khứ chất cặn bã ra khỏi cơ thể Bạn hãy đảm bảo uống đủ nước sau khi ăn thực phẩm giàu chất xơ để bổ sung nước cho cơ thể.

3. Cải thiện sức khỏe tim

Chất xơ làm giảm nồng độ cholesterol LDL, vốn được biết là làm tăng nguy cơ bệnh tim Bạn hãy bổ sung chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày để bảo vệ tim

4. Phòng ngừa viêm túi thừa

Viêm túi thừa có thể gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe nếu không được điều trị chế độ ăn ít chất xơ làm tăng khả năng bị viêm túi thừa và cách tốt nhất để phòng ngừa là bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ

5. Kiểm soát nồng độ đường huyết

Chất xơ có thể giúp phòng ngừa nguy cơ tiểu đường và ngăn ngừa đỉnh đường huyết thực phẩm giàu chất xơ có khả năng làm chậm việc hấp thu đường trong cơ thể.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật