Chống mất nước cho cơ thể từ những loại thực phẩm phổ biến

Dưa chuột

Với dưa chuột bạn hoàn toàn có thể chế biến những món salad ngon tuyệt. Hàm lượng nước trong dưa chuột chiếm tới 96.7%, đây được coi là một thực phẩm giải khát hiệu quả. Bên cạnh đó, dưa chuột còn cung cấp một lượng khoáng chất giúp chúng ta khỏe khoắn hơn.

Bạn có thể lấy dưa chuột kết hợp với sữa chua và chút lá bạc hà thêm đà bào và đánh tan. Sinh tố dưa chuột thanh mát, dễ ăn và giữ nước hiệu quả cho cơ thể.

Cần tây

Tần tây có hàm lượng nước đến 95.4%, đặc biệt với lượng calo thấp (khoảng 6 đơn vị calo cho mỗi nhánh), giàu chất xơ cần tây có tác dụng kiểm soát cơn thèm ăn, hỗ trợ tích cực cho những người muốn giảm cân

143986

Cần tây chứa Folate và các loại vitamin A, C, K. Với lượng nước cao, cần tây giúp trung hòa acid dạ dày và được các chuyên gia đánh giá là một bài thuốc thiên nhiên hiệu quả trong việc điều trị chứng ợ nóng và trào ngược axit.

Củ cải

Hàm lượng nước trong củ cải là 95.3%. Củ cải có chứa chất oxy hóa cao như catechin (dưỡng chất có nhiều trong trà xanh).

Với củ cải, chúng ta có thể nấu canh hoặc thái hạt lựu kết hợp với rau củ để trộn salad.

Cà chua

Hàm lượng nước trong cà chua là 94.5% cà chua là một loại nguyên liệu phổ biến, chúng ta có thể ăn tươi, làm nước ép, nước sốt hoặc salad tùy thích.

143984

Súp lơ

Hàm lượng nước trong súp lơ là 92.1%. Bên cạnh hàm lượng nước cao, súp lơ còn là một loại rau chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh, ăn súp lơ đều đặn giúp làm giảm cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ ung thư đặc biệt là ung thư vú

Năm 2012, một nghiên cứu tại trường ĐH Vanderbilt đã chỉ ra, ăn các loại rau họ cải trong đó bao gồm cả súp lơ, giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú gây ra.

Dưa hấu

143988

Hàm lượng nước trong dưa hấu là 91.5%, loại hoa quả thơm ngon này giàu chất lycopene, một chất chống oxy hóa thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm màu đỏ và rau. Kết quả kiểm tra cho thấy, hàm lượng lycopene trong dưa hấu cao gấp 4 lần so với cà chua.

Khế

Hàm lượng nước trong khế là 91.4%. Loại trái cây này có nhiều ở vùng nhiệt đới. Bạn có thể thái lát khế để trộn lẫn với những món salad trong ngày hè oi bức.

143989

Khế giàu chất chống oxy hóa đặc biệt là hợp chất epicatechin, được chứng minh là có lợi cho tim (epicatechin có trong rượu vang đỏ sô cô la đen, trà xanh…).

Lưu ý rằng, những người gặp vấn đề về thận không nên ăn khế chua để tránh nồng độ axit oxalic.

Bưởi

Hàm lượng nước trong bưởi là 90.5%. Bưởi có họ với cam quýt, từ lâu, đây đã được xem là loại trái cây hỗ trợ giảm cholesterol và có tác dụng giữ eo dành cho phái đẹp.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn một trái bưởi mỗi ngày, giúp giảm hàm lượng LDL khoảng 15% và 27% đối với triglycerides.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật