Danh sách những thực phẩm bạn nên dùng khi viêm họng

Khi bị viêm họng, bạn nên dùng các loại thức ăn như mật ong, bạc hà, các loại thực phẩm giàu vitamin C, kẽm...

1. Mật ong

Mật ong là thực phẩm lý tưởng vì nó vừa trị viêm họng vừa tiếp hơi cho sức kháng bệnh.

Khi bị viêm họng mỗi sáng thức dậy bạn chỉ cần uống 1 thìa nhỏ mật ong sẽ giúp làm dịu họng, đẩy lùi cơn rát cổ họng.

2. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng làm mát, nên sẽ xoa dịu sự rát ở họng. Không những vậy vitamin C còn giúp tăng khả năng thải độc cho gan nên sẽ loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra.

Vitamin C có nhiều trong các loại thực phẩm như: cam chanh, ổi, dứa, xoài...

3. Bạc hà

Ngậm 2-3 viên kẹo bạc hà mỗi ngày bạn sẽ thấy dịu họng ngay tức khắc. Bởi bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch.

Nếu bạn viêm họng có kèm theo ho viêm họng có kèm theo đờm viêm họng có kèm theo ngứa và viêm họng có kèm theo sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn.

4. Kẽm

Thực phẩm chứa kẽm có thể làm tăng sức đề kháng đẩy lùi các virut gây bệnh giúp bạn.

Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm: sò, ngao củ cải trắng nướt cốt dừa...

5. Gừng

Gừng là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh viêm họng, cho 2 thìa gừng thái chỉ vào một chén nước sôi, để khoảng 10 phút và dùng khi bị viêm họng.

Viêm họng do cảm lạnh thì nên sử dụng phương pháp này.

6. Thức ăn mềm

Thức ăn mềm có tác dụng làm giảm kích thích niêm mạc hỏng giúp giảm hođau họng Các loại cháo và soup là lựa chọn thích hợp cho bệnh nhân viêm họng đau họng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật