Dưa chuột và những tác dụng tuyệt vời mà bạn ít biết về nó

Dưa chuột chứa ít vitamin và khoáng chất hơn hầu hết các loại trái cây và rau quả khác, nhưng nó sở hữu các chất bổ sung đáng giá cho chế độ ăn uống của chúng ta. Trên thực tế, dưa chuột là một trong những loại trái cây được nghiên cứu nhiều nhất ở phương Tây.

Giàu lignan chống lại bệnh tật và cucurbitacins

Dưa chuột rất giàu bộ ba lignans là pinoresinol, lariciresinol và secoisolariciresinol, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư Ví dụ, một nghiên cứu công bố tại Viện dinh dưỡng năm 2010 đã phát hiện ra rằng bộ ba lignans có thể giúp giảm viêm mạch máu dạng thấp, rối loạn chức năng nội mô, và phòng chống bệnh tim mạch

Một nghiên cứu được xuất bản ba năm sau đó tại dinh dưỡngung thư cũng cho thấy pinoresinol có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào bạch cầu của con người.

Dưa chuột cũng chứa nhiều dinh dưỡng thực vật tên là cucurbitacins, được biết đến với lợi ích chống ung thư Nó hoạt động như 1 chất kháng u trong các dòng tế bào ung thư ở người. Những kết quả này góp phần hướng tới các bằng chứng ngày càng tăng rằng dưa chuột là loại thực phẩm chống ung thư hiệu quả.

35145

Nhiều chất flavonoid chống viêm

Dưa chuột rất giàu chất flavonoid gồm quercetin apigenin kaempferol và luteolin. Theo một đánh giá đặc trưng trong Viện nghiên cứu, chất flavonoid có thể có đặc tính chống viêm do hoạt động chống oxy hóa, ức chế các enzyme tạo ra eicosanoid hoặc tiết chế sự sản xuất của các phân tử viêm. Do đó, ăn nhiều dưa chuột có thể giúp bảo vệ chúng ta khỏi những nguy cơ nghiêm trọng gây viêm như viêm xương khớp viêm khớp dạng thấp và viêm loét đại tràng

Có thể giúp điều trị mất nước

Theo một báo cáo trong y tế hàng ngày, 75% dân số Mỹ có thể bị mất nước mãn tính. Mất nước dài hạn có thể dẫn đến một số lượng lớn các bệnh kéo theo, từ mệt mỏi mãn tính toàn diện suy thận

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật