Nếu bạn bị đau dạ dày hãy ăn ngay những thực phẩm này nhé

Có những thực phẩm rất tốt cho dạ dày của bạn, hãy bổ sung thường xuyên để có sức khỏe tốt nhất.

Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho người bị đau dạ dày các bạn hãy nhanh tay tìm hiểu và lưu lại để đảm bảo luôn có sức khỏe tốt nhất.

Chuối: Chuối là nguồn năng lượng không thể thiếu cho các vận động viên thể thao có lý do của nó. Loại quả này giúp dễ tiêu và hoàn toàn lành tính với dạ dày Chuối có chứa nhiều pectin - chất keo có trong trái cây chín, giúp ổn định 1 cách tự nhiên sự co bóp của ruột.

Gừng: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng là phương thuốc tốt chữa trị nôn mửa và cải thiện toàn bộ hệ tiêu hóa của bạn. Lời khuyên cho bạn là tiêu thụ 4 gram gừng mỗi ngày (1 gram bột gừng hoặc thực phẩm làm từ gừng mỗi 4 giờ). Ngoài ra, bạn có thể ăn kẹo gừng, nhai 1 miếng gừng tươi hoặc làm trà gừng bằng cách ngâm gừng vào nước nóng.

Sữa chua: Khi bị đau bụng chắc chắn chúng ta không có hứng thú với các chế phẩm từ sữa nhưng với chất lượng của sữa chua vi sinh, đồng nghĩa với lợi khuẩn sống, là một giải pháp tốt vì chữa lành các khó chịu về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch Nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.

Thì là: Dù là khó tiêu hay chướng hơi, dùng trà thì là hoặc nhai vài hạt thì là khô (hay vài nhánh tươi) sẽ giúp tiêu hóa, giảm no hơi, xoa dịu cơn đau thắt và ngăn nôn ói.

Bí ngô: Bí ngô có chứa một lượng lớn Pectin. Pectin có thể hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể của bạn. Đồng thời, pectin có thể bảo vệ dạ dày của bạn và làm giảm bớt loét dạ dày

Táo: Đúng vậy, táo có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa giảm các triệu chứng tiêu chảy đồng thời cung cấp kcal cho cơ thể. Lớp vỏ táo chứa pectin – một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, giãn nở khi gặp nước, có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, cũng rất hữu ích với người bị táo bón

Để tránh hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải khi chống chọi với các cơn đau dạ dày bạn có thể làm sinh tố hoặc các món mứt táo yêu thích.

Bánh mì nướng: Bánh mì nướng tạo thêm các axit trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và không chứa quá nhiều chất béo. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ là bạn hãy tránh xa bơ và mứt cho đến khi dạ dày của bạn làm việc tốt hơn.

Bánh mì nướng tạo thêm các axit trong dạ dày khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và không chứa quá nhiều chất béo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật