Ngăn ngừa tóc bạc sớm nhờ những thực phẩm quen thuộc

Rau chân vịt hay các loại rau xanh giúp sản sinh ra các sắc tố có thể giữ nguyên màu tóc, qua đó, ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

1. Rau chân vịt

Rau chân vịt hay các loại rau xanh giúp sản sinh ra các sắc tố có thể giữ nguyên màu tóc, qua đó, ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

2. Đỗ xanh

Đỗ xanh và các loại cây họ đậu giàu nguồn protein Bạn biết rằng, thành phần của tóc chứa các protein nên trong chế độ ăn hàng ngày, chúng ta nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein để có một mái tóc mượt mà, óng ả.

3. Trứng

Trứng cung cấp lượng vitamin B12 cần thiết cho cơ thể mà nếu thiếu vitamin này sẽ có thể gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

4. Lá cà ri

Phụ nữ ở miền nam Ấn Độ sở hữu một mái tóc dày và đen bóng là nhờ ăn nhiều lá cà ri. Hãy thêm loại thảo dược này vào các món ăn để luôn giữ được một mái tóc đen mượt trong thời gian dài.

5. Trai, sò

Trong trai, sò chưa kẽm - khoáng chất rất cần thiết cho một mái tóc khỏe và đen bóng. Thiếu kẽm thường dẫn đến sự mất cân bằng hormone và tình trạng tóc bạc sớm.

6. Thịt, gan

Thiếu sắt hoặc thiếu máu cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc bạc sớm Đó là lý do bạn nên bổ sung gan và thịt vào bữa ăn hàng ngày để đảm bảo đủ chất sắt cho cơ thể.

7. Các loại quả mọng

Những loại quả mọng chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường tuần hoàn máu ở da đầu, nuôi dưỡng tóc.

8. Cà rốt

Vitamin A là một chất quan trọng đối với da và tóc vitamin A có tác dụng tổng hợp hắc tố melanin giữ cho mái tóc đen bóng mượt. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung cà rốt trong thực đơn hàng ngày nếu muốn ngăn ngừa tóc bạc sớm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật