Ngừa ung thư vú theo sắc màu rau quả như thế nào cho hiệu quả?

Bắp cải tím giàu indole-3 - methanol, có tác dụng phòng ngừa ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

1. Rau quả màu xanh (Điển hình là súp lơ xanh)

Bông cải xanh rất giàu vitamin C, carotenoids chất xơ canxi và folic. Nghiên cứu khẳng định rằng hợp chất sulforaphane và indole-3 - methanol trong bông cải xanh là một chất chống ung thư mạnh, có thể phát tán và tái sinh các tế bào ung thư rất hiệu quả trong việc phòng ngừa phát sinh ung thư vú

2. Rau quả màu đỏ (Điển hình là cà chua)

Chất lycopene trong cà chua có hiệu quả chống lão hóa và đặc tính màu sắc sặc sỡ có thể kháng viêm Ngày càng có nhiều thí nghiệm chỉ ra rằng, cơ thể tiêu thụ chất carotenoids (có trong quả cà chua) bao nhiêu thì có quan hệ mật thiết với việc phòng chống ung thư bấy nhiêu, đặc biệt là phòng ngừa ung thư vú Ngoài ra, ăn nhiều rau quả có chứa chất carotenoids khác như dưa hấu cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm khả năng mắc bệnh ung thư

3. Rau quả màu tím (Điển hình là bắp cải tím)

Bắp cải rất giàu chất anthocyanins và liên quan mật thiết với chất flavonoid - có tác dụng chống ung thư Ngoài ra, bắp cải tím cũng giàu indole-3 - methanol..., đối với ung thư bàng quang ung thư vú ung thư tuyến tiền liệt đều có hiệu quả phòng ngừa tích cực.

4. Rau quả màu nâu (Điển hình là quả hạnh đào)

Theo thực nghiệm quả hạnh đào có thể làm chậm sự phát triển và gia tăng khối u tuyến vú trong cơ thể chuột bạch. Tuy cơ thể người khác cơ thể chuột bạch nhưng quả hạch đào rất giàu Omega-3 chất chống oxy hóa sterol thực vật, các chất này có thể làm giảm nguy cơ ung thư núi đôi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật