Những công dụng bất ngờ của ngô tới sức khỏe con người

Ngô là loại ngũ cốc vô cùng quen thuộc, dùng để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau. Dưới đây là những công dụng bất ngờ của ngô tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Bảo vệ tim

Trong bắp ngô có chứa nhiều chất xơ hòa tan khi liên kết với cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan sẽ lan truyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thụ tiếp các cholesterol có hại. Ngoài ra, trong ngô còn rất giàu folate có tác dụng làm giảm homocysteine, chất gây phá hủy các mao mạch, dẫn đến nguy cơ bệnh đột quỵnhồi máu cơ tim Do đó, thường xuyên ăn ngô sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ các bệnh về tim

Ngừa bệnh ung thư

Trong ngô chứa nhiều beta-cryptoxanthin – một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa mạnh. Khi cơ thể hấp thụ nhiều beta-cryptoxanthin thì chúng sẽ được chuyển hóa thành vitamin A và giúp cơ thể chống lại nguy cơ các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư phổi.

Tăng cường trí nhớ

Hàm lượng B1 dồi dào trong ngô, còn được gọi là thiamine có tác dụng giúp acetylcholine (chất giúp truyền tin hiệu thần kinh cho bộ nhớ) hoạt động tốt hơn. Mỗi ngày một bắp ngô có thể giúp bạn đáp ứng đc 24% lượng thiamin cần thiết cho cơ thể hàng ngày để tăng cường trí nhớ

Thường xuyên đưa ngô vào thực đơn hàng ngày để tăng cường trí nhớ

Thường xuyên đưa ngô vào thực đơn hàng ngày để tăng cường trí nhớ

Bảo vệ thị lực

Trong ngô còn chứa các chất chống oxy hóa hữu ích như zeaxanthin folate, beta-carotenoid… Những chất này có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng của mắt, chứng bệnh liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, lượng beta - carotenoid có trong ngô khi vào cơ thể được chuyển hóa thành vitamin A rất cần thiết cho mắt.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Trong ngô có hàm lượng folate cao, chất này vô cùng cần thiết cho phụ nữ đang mang thai Bà bầu thường xuyên ăn ngô sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai sinh non hoặc dị tật ở thai nhi Ngoài ra, những dưỡng chất có trong ngô còn giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật