Những loại rau đắt hơn thịt được nhiều người tìm mua, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!

Hiện nay, nhiều loại rau có giá từ khoảng 100.000 đồng đến vài trăm đồng một kg được tìm mua. Những loại rau "thần kỳ" này có giá trị dinh dưỡng cao.

Rau chùm ngây

Chùm ngây, hay còn gọi là cây ba đậu dại, trước kia là loại rau mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc… Với mức giá dao động từ 50.000 đến100.000 đồng/kg, rau chùm ngây mọc hoang đang trở thành món ăn được nhiều người tìm mua.

Loại thực phẩm này đang trở thành một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa thích vì nó được coi là rất có lợi cho sức khỏechùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần vitamin A hơn cà rốt 4 lần canxi gấp 4 lần sữa sắt gấp 3 lần cải bó xôi đạm nhiều gấp đôi sữa chuapotassium gấp 3 lần trái chuối

Rau ngót rừng

Đắt gấp rưỡi thịt rau ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đây loại rau được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái, khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng được người dân trồng.

Rau ngót rừng tuy đắt nhưng vẫn rất hút khách

Loại rau này tuy đắt nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được loại rau này. Rau ngót rừng đắt mấy cũng được lòng khách là vì lạ miệng, chỉ có theo mùa, và ưu điểm lớn là hàng sạch.

Rau đắng

Với giá bán khoảng 95.000 đồng/kg rau đắng biển được xem là một trong những loại rau có giá đắt chẳng kém cạnh giá thịt. Nhắc đến rau đắng biển rau càng cua nhiều người nghĩ ngay đến những món ăn quê quen thuộc dân dã.

Rau đắng là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao

Rau đắng biển và rau càng cua được xem là những món “đặc sản” của giới dân quê trước đây và là đặc sản của người dân thành thị hiện nay. Theo các tài liệu Y học cổ truyền rau đắng có tính mát, vị đắng, có khả năng thanh nhiệt tiêu độc và là "thần dược" để chữa nhiều loại bệnh.

Rau sắng

Mùa rau sắng bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch (mùa lễ hội chùa Hương), có giá bán khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng/kg. Theo kinh nghiệm dân gian, rau sắng thường dùng để nấu canh, có thể nấu với xương lợn, thịt lợn, tôm nõn giã nhỏ thịt gà cá rô cá quả

Rau sắng khá đặc biệt ở chỗ, từ khi trồng đến lúc cho lần thu hoạch đầu tiên mất từ 3 đến 5 năm và sau 10 năm mới được thu hoạch với số lượng lớn. Rau sắng thường mọc trong rừng sâu, trên những vách núi cao. Cây mọc trên vách núi cao thì tuổi đời cây càng cao chất lượng rau càng ngon ngọt lạ thường.

Thời gian thu hoạch rau sắng rất lâu

Rau càng cua

Rau càng cua là loại rau mọng nước có vị ngọt ngọt, the the và đặc biệt có chút nhẫn nhẫn, ăn một lần là nhớ. Theo Đông y, rau càng cua có vị chua, tính sinh miễn dịch giải nhiệt, nhiều chất bổ.

Rau càng cua thường được dùng để làm các món nộm, chỉ cần rửa sạch rồi trộn cùng dầu giấm ăn kèm trứng luộc cũng đủ làm dậy lên vị ngon của loại rau này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật