Những loại rau đắt hơn thịt được nhiều người tìm mua, bạn hãy tìm hiểu thêm nhé!
Rau chùm ngây
Chùm ngây, hay còn gọi là cây ba đậu dại, trước kia là loại rau mọc hoang ở nhiều nơi như Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, vùng Bảy Núi ở An Giang, đảo Phú Quốc… Với mức giá dao động từ 50.000 đến100.000 đồng/kg, rau chùm ngây mọc hoang đang trở thành món ăn được nhiều người tìm mua.
Loại thực phẩm này đang trở thành một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa thích vì nó được coi là rất có lợi cho sức khỏe Lá chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần vitamin A hơn cà rốt 4 lần canxi gấp 4 lần sữa sắt gấp 3 lần cải bó xôi đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối
Rau ngót rừng
Đắt gấp rưỡi thịt rau ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đây loại rau được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái, khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng được người dân trồng.
Rau ngót rừng tuy đắt nhưng vẫn rất hút khách
Loại rau này tuy đắt nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được loại rau này. Rau ngót rừng đắt mấy cũng được lòng khách là vì lạ miệng, chỉ có theo mùa, và ưu điểm lớn là hàng sạch.
Rau đắng
Với giá bán khoảng 95.000 đồng/kg rau đắng biển được xem là một trong những loại rau có giá đắt chẳng kém cạnh giá thịt. Nhắc đến rau đắng biển rau càng cua nhiều người nghĩ ngay đến những món ăn quê quen thuộc dân dã.
Rau đắng là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao
Rau đắng biển và rau càng cua được xem là những món “đặc sản” của giới dân quê trước đây và là đặc sản của người dân thành thị hiện nay. Theo các tài liệu Y học cổ truyền rau đắng có tính mát, vị đắng, có khả năng thanh nhiệt tiêu độc và là "thần dược" để chữa nhiều loại bệnh.
Rau sắng
Mùa rau sắng bắt đầu từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch (mùa lễ hội chùa Hương), có giá bán khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng/kg. Theo kinh nghiệm dân gian, rau sắng thường dùng để nấu canh, có thể nấu với xương lợn, thịt lợn, tôm nõn giã nhỏ thịt gà cá rô cá quả
Rau sắng khá đặc biệt ở chỗ, từ khi trồng đến lúc cho lần thu hoạch đầu tiên mất từ 3 đến 5 năm và sau 10 năm mới được thu hoạch với số lượng lớn. Rau sắng thường mọc trong rừng sâu, trên những vách núi cao. Cây mọc trên vách núi cao thì tuổi đời cây càng cao chất lượng rau càng ngon ngọt lạ thường.
Thời gian thu hoạch rau sắng rất lâu
Rau càng cua
Rau càng cua là loại rau mọng nước có vị ngọt ngọt, the the và đặc biệt có chút nhẫn nhẫn, ăn một lần là nhớ. Theo Đông y, rau càng cua có vị chua, tính sinh miễn dịch giải nhiệt, nhiều chất bổ.
Rau càng cua thường được dùng để làm các món nộm, chỉ cần rửa sạch rồi trộn cùng dầu giấm ăn kèm trứng luộc cũng đủ làm dậy lên vị ngon của loại rau này.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:07 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:09 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:07 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:09 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:01 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:05 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:08 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:06 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:01 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:07 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:03 12/02/2023