Những lợi ích mà gạo nâu giúp chữa ung thư ruột kết, giảm cholesterol...

Gạo nâu là một loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin nhóm B, phốt pho, selen, mangan, kali và magiê.

Trong gạo nâu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho con người. Sau đây những lợi ích mà gạo nâu mang lại

Chống ung thư ruột kết

Gạo nâu có chứa selen một loại chất đã được chứng minh là có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Hàm lượng chất xơ cao có trong gạo nâu giúp làm tăng tốc quá trình vận chuyển hóa chất gây ung thư trong đường tiêu hóa và kết quả là nó giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư ruột kết.

Giảm cholesterol

Dầu có trong cám của gạo nâu được biết đến với tác dụng làm giảm cholesterol Bên cạnh đó, chất xơ trong gạo nâu cũng có tác dụng làm giảmcholesterol "xấu" (LDL).

Ngăn ngừa bệnh tim

Hàm lượng chất xơ cao có trong gạo nâu giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Temple đã phát hiện ra, ăn gạo nâu có thể giúp hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch qua đó giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim

Không tăng cân

Chất xơ có trong gạo nâu giúp kiểm soát lượng calo vào cơ thể và đồng thời làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Do đó, bạn có thể hạn chế được tình trạng ăn nhiều và tránh bị tăng cân Một cuộc nghiên cứu của trường Đại học Harvardcho thấy phụ nữ ăn những loại thực phẩm giàu chất xơ như gạo nâu sẽ giúp cơ thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể tốt hơn những phụ nữ không ăn loại gạo này.

Ngăn ngừa táo bón

Do hàm lượng chất xơ cao nên gạo nâu cũng được coi là rất có lợi cho hệ tiêu hóa Nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru”, qua đó giúp ngăn ngừa táo bón

Tăng cường sức khỏe của xương

Gạo nâu là loại thực phẩm giàu magiê, một loại chất cần thiết giúp duy trì “sức khỏe” của xương. Một chén gạo nâu cung cấp 21% lượng magiê mà cơ thể cần mỗi ngày. Magiê cũng cần thiết cho việc hấp thụ canxi trong cơ thể mà canxi lại là khoáng chất vô cùng cần thiết cho sức khỏe của xương. Vậy nên, không thể phủ nhận tác dụng của gạo nâu đối với sức khỏe của xương.

Giảm nguy cơ bị sỏi mật

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Gastroenterology thực phẩm có chứa chất xơ không tan trong nước như gạo nâu có thể giúp làm giảm nguy cơ sỏi mật ở phụ nữ.

Duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh

Gạo nâu rất giàu mangan một loại chất rất cần thiết để hệ thống thần kinh khỏe mạnh vì nó có tác dụng dẫn truyền thần kinh tốt. Loại chất dinh dưỡng này cũng giúp hỗ trợ sản xuất hormone tình dục bằng cách tổng hợp axit béo và sản xuất cholesterol

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật