Những lợi ích tuyệt vời từ bắp cải bạn chớ bỏ qua nhé!

Bắp cải là loại rau rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa lạnh. Hãy tăng cường ăn bắp cải vì những lợi ích to lớn của nó mang lại cho cơ thể nhé!

Dưới đây là những lợi ích phòng một số căn bệnh của bắp cải:

Giải độc cơ thể

Bắp cải là loại rau giàu vitamin C, chứa chất chống oxy hóa và giúp thanh lọc cơ thể Bắp cải giúp loại đi các gốc tự do trong cơ thể giải độc cơ thể chống lão hóa và ngừa ung thư

Giảm sưng, đau ngực cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú

Bắp có tác dụng như một gel làm giảm sưng vào đau do căng sữa Bạn lấy lá bắp cải, cắt bỏ những gân lớn và lấy lá đó đắp vào ngực khoảng 30 phút. Mỗi ngày làm từ 1 – 4 lần tùy theo mức độ đau nhức.

Tiêu viêm, chống đông máu, bệnh ung thư

Bắp cải giàu vitamin C, chứa nhiều chất chống oxy hóa ít calo và chứa luownhj lớn vitamin K – chất chống đông máu. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chứng minh, bắp cải giúp giảm viêm và hỗ trợ chống ung thư.

Bắp cải chứa nhiều glucosinolates giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại ung thư và tăng khả năng tế bào Bắp cải giúp chuyển hóa estrogen trong cơ thể, làm giảm nguy cơ bị ung thư vú  

Giảm cân hiệu quả

Bắp cải chứa nhiều nước chất xơ ít calo và giàu các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Một bát bắp cải chỉ chứa 33 calo nên người giảm cân có thể ăn bắp cải thay cho các loại rau quả khác. Đồng thời, chất Acid Tartronnic có nhiều trong bắp cải giúp chuyển đổi lượng đường dư thừa và chất béo trong cơ thể.

Chống viêm loét dạ dày

Loại rau này giúp giảm đau bệnh dạ dày viêm loét và thừa axit trong dạ dày Bắp cải còn  giúp ngăn ngừa loãng xương bệnh hen xuyễn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật