Những thực phẩm nên hạn chế ăn để tránh hậu quả khó lường

Những thực phẩm tưởng chừng như vô hại những thực chất nó đem đến sự nguy hại đến khó lường.

48731

Sữa thô

Một số người nói rằng, các loại sữa thô có thể hỗ trợ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa dị ứng chống lại ung thư Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của trường Đại học ở Hoa Kỳ đã cho thấy phụ nữ mang thaitrẻ em không nên sử dụng sữa thô và kêu gọi lệnh ban hành cấm sữa thô ở nước này. Nguyên nhân được nhóm nghiên cứu đưa ra là chúng dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm ở người.

Ginkgo Biloba

Một số thông tin vài năm trước đây cho rằng bạch quả không có tác dụng cải thiện trí nhớ Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra rằng việc chiết xuất ginkgo biloba dẫn đến ung thư khi thử nghiệm ở động vật. 

Cỏ mạch

Cỏ mạch được cho là thơm bởi lẽ người ta thường chú ý đến hương vị của nó nhiều hơn. Một số tờ báo lẫn tạp chí sức khỏe cho rằng loại cỏ mạch không chứa bất kỳ hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt nào. Vì vậy loại siêu thực phẩm này không vượt trội là bao so với một số loại rau xanh khác.

Muối biển

Muối biển cung cấp lượng khoáng chất vi lượng tốt cho cơ thể như các magie kali canxi bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn ngon hơn các loại gia vị khác.

Dầu dừa

Dầu dừa từng được ca ngợi là có lợi đối với sức khỏe người dùng như giúp giảm cân hiệu quả, tốt cho tuyến giáp sức khỏe não bộ. Tuy nhiên, Các chuyên gia cũng cho rằng, ăn quá nhiều dầu dừa sẽ dẫn đến nguy cơ thừa chất, không tốt cho sức khỏe Bên cạnh việc dùng dầu dừa bạn nên dùng bổ sung dầu olive. Các chuyên gia ở Hoa Kỳ cũng đã nghiên cứu và cho rằng sử dụng dầu dừa vừa phải sẽ tốt hơn là sử dụng quá liều. Nó ảnh hưởng cực kỳ xấu đên sức khỏe, gây tồn đọng chất độc tố trong cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật