Quả me: Bài thuốc sức khỏe cực tốt ít người biết đến

Me được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Á, đặc biệt là Ấn Độ. Me dùng trong chế biến nước sốt, me sấy khô, nấu canh. Dưới đây là những lợi ích của me không thể bỏ qua.

Me là nguồn dồi dào vitamin C, B canxi sắt magie mangan chất xơ chất chống viêm chống oxy hóa. Hợp chất tự nhiên trong me như  lupeol và polyphenol là yếu tố quan trọng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng do các loại vi khuẩn

Mặc dù nhiều lợi ích, nhưng bạn không nên lạm dụng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Mặc dù nhiều lợi ích, nhưng bạn không nên lạm dụng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Giảm cholesterol

Được biết đến là chất chống oxy hóa tuyệt vời và hàm lượng chất xơ phong phú. Me có tác dụng làm giảm cholesterol ngăn ngừa các bệnh liên quan tới hệ tim mạch.

Giảm cân

Me chứa một thành phần quan trọng là axít hydroxycitric, làm chậm quá trình sản sinh chất béo trong cơ thể. Tiêu thụ me mỗi ngày giúp làm giảm cảm giác thèm ăn từ đó phòng ngừa tăng cân mất kiếm soát.

Ngăn ngừa ung thư

Me chứa axit tartaric giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Kiểm soát huyết áp

Hàm lượng chất xơ và kali cao cũng là yếu tố thiết yếu hỗ trợ kiểm soát huyết áp ổn định quá trình sản xuất tế bào hồng cầu.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Tamarind trong me sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đây là tác dụng quan trọng giúp cơ thể kiểm soát bệnh tiểu đường Hãy uống một cốc nước ép me mỗi ngày để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Tăng cường hệ miễn dịch

Me giàu vitamin C chất chống oxy hóa me hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Vỏ me chứa nhiều chất xơ như pectin và tannin vậy nên đừng bỏ vỏ khi ăn, bạn có thể nghiền nhuyễn vỏ để cho vào các món ăn Cách làm này giúp ngăn ngừa táo bóncác bệnh liên quan tới đường ruột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật