Tiết lộ công dụng giảm cân "thần thánh" của quả na

Tuy là loại quả bổ dưỡng có thể chữa bệnh nhưng khi ăn loại quả này còn có nhiều điều cần chú ý hơn mà bạn cần phải biết. Bên cạnh đó, khi ăn loại quả này cần phải chú ý những điều sau.

Nhiều người biết rằng quả na có công dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe Trong quả na có chứa nhiều vitamin C kali chất xơ carbohydrates, các khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe Nhưng bạn cũng cần biết rằng:

Ăn na nhiều dễ bị mụn và táo bón

Na là một trong số những loại quả gây nhiệt cho cơ thể. Thế nên những người vốn có máu nóng thì không nên ăn quá nhiều na. Chỉ cần ăn vài quả là bạn có thể bị táo bón và nổi mụn ngay lập tức.

Không cắn vỡ hạt na

Hạt na có thể chế biến thành thuốc để chữa bệnh nhưng lại có độc tố khá cao. Theo các chuyên gia, nếu như vô tình nuốt phải hạt na, bạn sẽ không bị gì vì vỏ của chúng khá dày và cứng. Nhưng nếu như bạn cắn vỡ thì độc tố trong nhân hạt sẽ gây hại cho sức khỏe và cơ thể.

Người tiểu đường không nên ăn nhiều na

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc phụ nữ mang thai có tiền sử tiểu đường thì không nên ăn nhiều na, bởi trong quả na chứa hàm lượng đường tương đối cao.

Quả na và tác dụng giảm cân

Quả na có vị ngọt nên nhiều người nghĩ rằng ăn vào sẽ khiến bạn dễ bị tăng cân Nhưng trong quả na lại chứa rất nhiều vitamin C, không có chất béo bão hòacholesterol có hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người đang ăn kiêng muốn giảm cân

Các chuyên gia khuyên rằng mỗi ngày bạn nên ăn một quả na và chỉ sau vài tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của việc giảm cân

Cẩn thận với giòi trong quả na

Những quả na có nhiều vảy trắng, vết nứt, dấu hiệu chảy nước, mắt thâm đen, cứng thì không nên ăn. Những quả này cần phải cảnh giác vì không còn tươi ngon và đa số đều có giòi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật