Top 4 loại thực phẩm gây bệnh gan, chuyên gia khuyên bạn tránh xa

Nếu ăn quá nhiều các thực phẩm sau, gan của bạn sẽ nhanh chóng gặp vấn đề. Đó là các thực phẩm đóng hộp, bia rượu, các thực phẩm giàu chất béo và muối.

* 4 loại thực phẩm gây bệnh gan?                

+ Các thực phẩm đóng hộp: thực phẩm này thường được nhiều người lựa chọn, nhưng bạn đừng quên chúng chứa rất nhiều chất bảo quản thực phẩm Những chất này nếu tích tụ nhiều có thể sẽ làm giảm hoạt động của ganthận

bia rượu: Loại thức uống này chứa các chất gây lại nghiêm trọng đến lá gan. Không những thế để loại bỏ các chất độc gây hại cho cơ thể từ loại thức uống này gan phải làm việc hết công xuất, dần dần chức năng của gan cũng sẽ suy giảm và bạn cũng sẽ dễ gặp các vấn đề về gan.



+ Các thực phẩm giàu chất béo: Để cơ thể có thể hấp thu được các axit béo cần sự có mặt của dịch mật. Mà dịch mật do chính gan tạo ra. Chính vì vậy, sẽ làm cho gan phải hoạt động nhiều hơn bình thường, lâu dài sẽ gây tổn hại cho lá gan của bạn.

+ Muối: Ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ Vậy nên cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích

* 5 cách để ăn dưa muối không lo bị ngộ độc?

1. Rửa, vắt sạch trước khi ăn: Thực tế là  ở bất kỳ đâu cũng có vi khuẩn trú ngụ. Do đó, bạn nên vắt sạch nước dưa, rửa lại dưa với nước sạch để loại bỏ bớt chất mặn trong dưa.

2. Không nên ăn thường xuyên, quá nhiều: Nếu bạn ăn quá nhiều dưa muối thì rất dễ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận lên cho bạn, vì canxi và axit axalic rất khó thoát ra ngoài, tích tụ lâu ngày sẽ gây hại đến thận. Không nên ăn quá  50g dưa/ngày.

3. Không ăn dưa muối khi còn xanh:  Khi dưa muối còn xanh có chứa muối nitograt nó dễ gây ngộ độc, làm tim mệt, thở dốc, tức ngực. Ngoài ra, nitograt bị tích tụ lâu trong cơ thể cũng dễ gây ung thư



4 . Không cho bột ngọt: Bột ngọt khi kết hợp với tính kiềm, axit sẽ sinh ra chất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do đó, khi nấu hay ăn dưa sống cũng vậy bạn không nên trộn mì chính vào cùng.

5. Không muối dưa vào bình nhựa: Trong quá trình lên men làm chín dưa sẽ sinh ra nhiều axit. Việc axit ăn mòn, hút các chất độc từ nhựa vào dưa sẽ khiến dưa bị nhiễm độc. Ngoài ra, dùng vật dụng nhựa để muối dưa cũng rất dễ bị biến đổi thành chất gây ung thư Nên dùng hũ sành, sứ để muối dưa là tốt nhất.... 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật