Trái gấc - Phương thuốc phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư vú, xơ vữa động mạch

Dưới đây là những lợi ích mà gấc mang lại cho sức khỏe của bạn. Đó cũng chính là lý do bạn nên ăn gấc thường xuyên hơn.

Phòng chống ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư Không chỉ vậy gấc còn chứa nhiều chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư đặc biệt là ung thư vú ung thư tuyến tiền liệt…

Giảm cholesterol


Gấc được xem là loại thực phẩm tốt cho những người thừa cholesterol trong máu. Nếu sử dụng gấc thường xuyên và liên tục, nó sẽ giúp giảm được lượng cholesterol không mong muốn, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch

Tốt cho sức khỏe tình dục

Beta carotene (tiền chất của vitamin A) trong dầu gấc rất tốt cho sức khỏe tình dục Thiếu vitamin A gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các tổ chức tế bào sinh dục trong việc sản sinh tinh trùngtrứng cũng như làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dục như: Ống dẫn tinh tuyến tiền liệt tử cung buồng trứng…

Nâng cao hệ thống miễn dịch

Tinh chất Curcumin trong dầu gấc có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hàng ngày. Đồng thời nâng cao sức đề kháng thể lực Giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch

Chống lão hóa

Curcumin trong gấc có tác dụng xóa bỏ tàn nhang, ngăn ngừa các nếp nhăn làm cho da dẻ hồng hào, mịn màng, chống rụng tóc giúp mau chóng mọc tóc ngăn ngừa béo phì điều hòa huyết áp

Ổn định hệ thần kinh

Gấc giàu selen khoáng chất và các vitamin đây là những chất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh và có tác dụng chống lại các biểu hiện của bệnh trầm cảm một loại bệnh đang gia tăng nhiều ở trẻ nhỏ và những người chịu nhiều áp lực cuộc sống hiện nay.

Tăng cường thị lực

Gấc có chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, giúp làm sáng mắt và chữa một số bệnh liên quan tới mắt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật