Acyclovir (Thuốc bôi) và một số thông tin cơ bản bạn nên biết

CHỈ ĐỊNH

Acyclovir dạng kem được dùng để điều trị mụn rộp (mụn nước được gây ra bởi một loại virus được gọi là herpes simplex) ở mặt hoặc môi.

Thuốc mỡ acyclovir được dùng để điều trị những mụn nước do herpes sinh dục bị vỡ chảy dịch (nhiễm virus herpes gây lở loét hình thành xung quanh bộ phận sinh dục và trực tràng theo thời gian) và để điều trị một số loại vết loét gây ra bởi virus herpes simplex ở những người có hệ miễn dịch yếu .

Acyclovir hoạt động bằng cách ngăn chặn sự lây lan của virus herpes trong cơ thể.

Acyclovir (Thuốc bôi) và một số thông tin cơ bản bạn nên biết

Acyclovir (Thuốc bôi) và một số thông tin cơ bản bạn nên biết

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Acyclovir có dạng kem và thuốc mỡ để bôi lên da. Kem Acyclovir thường được bôi năm lần mỗi ngày trong vòng 4 ngày. Thuốc mỡ acyclovir thường được bôi lên da sáu lần mỗi ngày (thường là 3 giờ đồng hồ) trong 7 ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Các triệu chứng của bạn sẽ được cải thiện trong thời gian điều trị với acyclovir bôi ngoài da. Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc nếu trở nên nặng hơn, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Kem và thuốc mỡ acyclovir chỉ được sử dụng ngoài da. Đừng để kem hoặc thuốc mỡ acyclovir dây vào Mắt miệng hoặc mũi và không nuốt thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: môi khô hoặc nứt; bong tróc, hoặc da khô; rát hoặc đau nhói da; mẩn đỏ, sưng, hoặc kích thích ở những nơi bôi thuốc

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng sau, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng mặt cổ họng, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng

LƯU Ý

Thời kỳ mang thai và cho con bú: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác động của acyclovoir dạng thuốc bôi trong thời gian này. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc

QUÁ LIỀU

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian bôi liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng bạn có thể ăn uống bình thường.

TƯƠNG TÁC

Trước khi dùng Acyclovir, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.

Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa vitamin các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật