Myonal - Thông tin cơ bản và hướng dẫn sử dụng thuốc

Myonal là thuốc được chỉ định trong cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ trong các bệnh lý: hội chứng đốt sống cổ, viêm quanh khớp vai và đau thắt lưng... Dưới đây là những thông tin về thuốc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.

Thông tin cơ bản và hướng dẫn sử dụng thuốc Myonal

+ Nhà sản xuất: Eisai.

+ Nhà phân phối: DKSH.

+ Thành phần: Eperisone HCl.

Thuốc Myonal giúp cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ

Thuốc Myonal giúp cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ

1. Chỉ định, công dụng

Cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ trong các bệnh lý: hội chứng đốt sống cổ viêm quanh khớp vaiđau thắt lưng.

Liệt cứng trong các bệnh lý: bệnh lý mạch máu nãoliệt cứng do tủy thoái hóa đốt sống cổ di chứng sau phẫu thuật, (bao gồm u não tủy), di chứng sau chấn thương (chấn thương tủy, chấn thương sọ não) xơ cứng cột bên teo cơ bại não thoái hóa não tủy, bệnh lý mạch máu tủy và các bệnh lý não tủy khác.

2. Liều dùng, hướng dẫn sử dụng

+ Cách dùng: Uống sau mỗi bữa ăn.

+ Người lớn: 3 viên/ngày chia 3 lần. Chỉnh liều theo tuổi và mức độ trầm trọng của các triệu chứng.

3. Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với eperisone HCl.

4. Thận trọng

Bệnh nhân rối loạn chức năng gan Có thể có cảm giác mệt mỏi nhức đầu nhẹ hoặc ngủ gà: nên giảm liều hoặc ngưng thuốc Không nên lái xe hoặc vận hành máy móc. Phụ nữ có thai: chỉ sử dụng khi lợi ích lớn hơn nguy cơ, cho con bú: không khuyên dùng (ngưng cho con bú nếu cần thiết dùng). Trẻ em: không khuyên dùng.

5. Phản ứng phụ

Hiếm xảy ra: sốc và sốc phản vệ; tăng GOT, GPT hay AI-P; protein niệu tăng BUN; thiếu máu; quá mẫn; mất ngủ nhức đầu ngủ gà, tê cứng hay run các chi; buồn nôn nôn chán ăn khó chịu dạ dày khô miệng táo bón tiêu chảy đau bụng đầy bụng viêm miệng; vô niệu tiểu đêm không kiềm chế, cảm giác ứ đọng nước tiểu hoặc những triệu chứng rối loạn đường niệu khác; cảm giác yếu sức, nhức đầu nhẹ, cảm giác mệt mỏi toàn thân choáng váng giảm trương lực cơ; đỏ bừng mặt, ra mồ hôi phù.

6. Tương tác

Rối loạn điều tiết Mắt xảy ra khi dùng đồng thời methocarbamol với tolperisone HCl (một hợp chất có cấu trúc tương tự eperisone).

7. Trình bày, đóng gói

+ Myonal Viên nén 50mg: 3 × 10's.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...