Cảnh báo: Rước họa vì tăng cơ bằng hormone ngoại sinh

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, nam giới dùng Testosterone ngoại sinh tuy giúp cơ bắp tăng nhưng đồng thời cũng tăng nguy cơ bị các cơn đau tim nguy cấp và nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Giải pháp an toàn, bền vững cho cơ bắp nói riêng và sức khỏe toàn thân nói chung, cần phải tuân theo sự chuyển hóa tự nhiên của cơ thể.

Testosterone ngoại sinh - con dao hai lưỡi

Để khắc phục những hạn chế về cơ bắp đối với cơ thể nam giới, người ta đã tạo ra các androgen tổng hợp có cấu trúc tương tự Testosterone để đưa vào cơ thể với mục đích làm tăng cơ, tăng trọng. Các sản phẩm này dễ dàng tìm mua trên thị trường với đủ chủng loại tiêm, uống, dán ngoài da..., đang cám dỗ cánh nam giới muốn nhanh chóng đạt được hình thể nở nang, mạnh mẽ.

Những sản phẩm được quảng cáo có chức năng tăng cơ, tăng trọng hầu hết bị xếp đứng đầu danh mục cấm sử dụng trong tập luyện thể thao và bị cấm tuyệt đối trong thể thao chuyên nghiệp. Việc sử dụng các sản phẩm này phải được chỉ định và giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên môn. Thực tế đã có nhiều trường hợp tiền mất tật mang khi tự ý dùng hormone ngoại sinh để tăng cơ, tăng trọng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lẫn đời sống sinh lý nam giới.

Testosterone ngoại sinh tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và nhiều biến chứng khó lường cho nam giới.

Testosterone ngoại sinh tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và nhiều biến chứng khó lường cho nam giới.

Các chuyên gia nam học trên thế giới đã khẳng định, việc dùng các sản phẩm hormone hóa chất nói chung, trong đó có Testosterone ngoại sinh là con dao hai lưỡi với người sử dụng, chỉ điều trị trong những trường hợp bệnh lý đặc biệt và cần tuân thủ nghiêm ngặt theo liều lượng, hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Khi dùng cho mục đích phát triển cơ bắp, mặc dù chúng có thể giúp tăng khối lượng và trương lực cơ nhưng nếu hệ gân và dây chằng không phát triển tương xứng thì dễ dẫn đến chấn thương, phát triển lệch lạc hệ cơ - xương - khớp, gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm lên hệ tim mạch, hệ hô hấp

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, nam giới dùng Testosterone ngoại sinh tuy giúp cơ bắp tăng nhưng đồng thời cũng có nguy cơ bị các cơn đau tim cao hơn. Cục Quản lý thực phẩmdược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo, dùng Testosterone ngoại sinh làm tăng 30% nguy cơ đột quỵ đau timtử vong ở nam giới.

Đặc biệt, loại hormone này còn gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý sinh sản của nam giới. Thống kê cho thấy, 90% nam giới bổ sung Testosterone ngoại sinh làm số lượng tinh trùng giảm nghiêm trọng, do ức chế giải phóng FSH và Luteinizing hormone từ tuyến yên. Lạm dụng chất này còn dẫn đến tình trạng hormone tăng đột ngột, can thiệp vào hệ thống nội tiết của cơ thể gây phản hồi giả lên não và tuyến yên, làm ngừng quá trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh trong cơ thể. Lâu ngày sẽ làm tê liệt hoàn toàn khả năng tự tổng hợp Testosterone nội sinh của cơ thể, ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ sức khỏe tổng quát và chức năng sinh lý nam giới.

Testosterone là hormone do tế bào Leydig ở tinh hoàn tiết ra, có vai trò quyết định đến toàn bộ thể trạng sức khỏe tâm sinh lý của nam giới. Đặc biệt, đối với hệ cơ xương, hormone này giúp tăng mật độ xương tăng quá trình đồng hóa chất đạm phát triển bắp thịt, giúp cơ bắp săn chắc, nở nang, giảm mỡ thừa

Testosterone nội sinh - Liệu pháp cải thiện cơ bắp và sức khỏe bền vững

Để đạt được vóc dáng cân đối và cơ bắp săn chắc, nam giới cần duy trì tập luyện theo trình tự với cường độ phù hợp, có sự chỉ dẫn của chuyên gia thể hình và thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, đa dạng.

Bên cạnh đó, nam giới có thể hỗ trợ cơ thể tăng sản sinh Testosterone nội sinh giúp tăng khối lượng cơ, xương một cách hiệu quả, an toàn, đồng thời nâng cao sức khỏe nền tảng, sức khỏe sinh lý bằng cách sử dụng các sản phẩm từ nhiên nhiên. Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra công thức Platinum kết hợp các hoạt chất tinh chiết từ Eurycoma Longifolia (LE:100) và các thảo dược đặc hiệu dành cho nam giới, có tác động tăng cường Luteinizing và tăng hoạt động của tế bào Leydig, từ đó giúp tăng sản sinh Testosterone nội sinh một cách tự nhiên.

Đối với các trường hợp thiếu hoặc sụt giảm Testosterone do tuổi tác và bệnh lý, công thức Platinum giúp phục hồi và tăng cường lượng Testosterone nội sinh một cách an toàn và bền vững hơn. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sau 5 ngày sử dụng, Luteinizing tăng 72% và Testosterone nội sinh tăng 41%.

Khi nồng độ Testosterone nội sinh được nâng lên đúng nhu cầu cơ thể cần sẽ tác động tích cực đến hệ thống cơ - xương - khớp, giúp nam giới duy trì hình thể nở nang, săn chắc, các hoạt động thể lực thể thao mạnh mẽ và bền vững. Bên cạnh đó, cơ chế Testosterone nội sinh còn giúp nam giới nâng cao sức khỏe toàn thân, đời sống sinh lý sung mãn và phòng tránh nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường tim mạch...

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật