Dấu hiệu stress thường gặp là gì bạn đã biết chưa?

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ yêu cầu áp lực hay yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần Vậy làm sao để biết mình có đang bị stress hay không Bạn hãy tham khảo các dấu hiệu stress điển hình sau.

Dấu hiệu stress

1. Rụng tóc

Rụng tóc quá nhiều là một dấu hiệu stress thường gặp Trong phòng ngủ nhà vệ sinh đâu đâu cũng thấy tóc rơi vãi. Nguyên nhân rụng tócnội tiết tố androgen bị phóng to lên trong thời gian bị stress gây rối loạn nang lông và tình trạng rụng tóc là khó tránh khỏi.

Rụng tóc quá nhiều là một dấu hiệu stress thường gặp

Rụng tóc quá nhiều là một dấu hiệu stress thường gặp

2. Cáu giận vô cớ

Bạn thường xuyên cảm thấy buồn phiền vì nhũng điều không nhỏ nhặt nhất, thậm chí chỉ một việc làm nhỏ cũng khiến bạn dễ nổi cáu. Đây là dấu hiệu bạn đang bị stress nặng rồi.

3. Mất ngủ

Mất ngủ cũng là một dấu hiệu của stress mất ngủ liên quan đến sự căng thẳng bắt nguồn từ việc không thể ngừng suy nghĩ về tất cả các nghĩa vụ bạn phải làm trong cuộc sống cộng với việc cơ thể bạn đang bị quá tải sẽ khiến cơ thể càng trở nên căng thẳng. Và tất nhiên, khi bạn không thể ngủ, bạn sẽ kiệt sức hơn vào ngày hôm sau.

Mất ngủ cũng là một dấu hiệu của stress

Mất ngủ cũng là một dấu hiệu của stress

4. Không thể tập trung

Đây là một trong những dấu hiệu stress rõ ràng nhất. Khi bạn bị căng thẳng dường như mọi thứ đều đang "đánh nhau" để thu hút sự chú ý của bạn. Điều này khiến bạn lo lắng, hoảng loạn hơn và càng khó tập trung hơn. Kết quả là, bạn thấy mình gần như không thể hoàn thành bất kì công việc nào dù là nhỏ nhất, thậm chí mất khả năng lưu giữ thông tin mà bạn vừa nghe hoặc đọc được.

Ngoài ra, thay đổi cân nặng không lý do, thường có cảm giác lo lắng, tâm trạng thay đổi đột ngột, không hứng thú với mọi việc và mọi người, hay cắn móng tay cũng là dấu hiệu của stress

Những dấu hiệu stress thường gặp bạn nên biết

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục