Kinh hãi rau muống bào ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu công nghiệp

Video cảnh rau muống bào nhuộm phẩm màu công nghiệp

Rau muống chẻ (hay rau muống bào) là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng, tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.

Để giữ được rau muống luôn tươi xanh có màu sắc bắt Mắt dù để nhiều ngày một số cơ sở sản xuất rau muống bào tại xã Bình Mỹ huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, đã sử dụng phẩm màu công nghiệp để nhuộm cho rau muống bào được xanh tươi có thể gây ngộ độc thực phẩm cấp tính.

Các nhân viên cơ sở này cho biết, mỗi ngày nơi đây cung cấp từ 200 - 300kg rau muống bào ngâm hóa chất với giá vô cùng thấp 5.000 đồng/Kg. Sau khi được đóng gói trong những túi ni lông cẩn thận những bao rau muống bào ngâm hóa chất này được vận chuyển đến một khu chợ đêm tại Ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

rau muống bào tẩm hóa chất

Rau muống bào nhuộm phẩm màu công nghiệp được vận chuyển đi nhiều nơi

Tại đây, rau muống bào ngâm hóa chất sẽ được thu mua, vận chuyển lên xe đi tiêu thụ khắp các tỉnh thành lân cận. Các chủ xe cho biết, rau muống bào tiêu thụ rất nhanh và rất được khách hàng yêu thích vì độ tươi ngon, hình thức bắt mắt.

Bác sĩ Trần Văn Ký, Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, sau khi kiểm tra loại hóa chất độc hại nnày đã khẳng định, đây là phẩm màu dùng trong công nghiệp. Nếu rau muống bào bình thường chỉ cần để trong nửa ngày là đã bị mềm nhũn, thậm chí úa vàng, không thể đẹp mắt như loại rau được ngâm hóa chất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật