Học ngay cách đoán bệnh qua vị trí đau trên cơ thể

Ai trong số chúng ta cũng có thể mắc những căn bệnh liên quan đến dạ dày, tim mạch... Những căn bệnh này sẽ không hề nguy hiểm nếu chúng ta phát hiện được biểu hiện bệnh trong thời gian sớm nhất. Bạn có biết, vị trí đau trên cơ thể cũng thể hiện loại bệnh bạn đang mắc?

Đoán bệnh qua vị trí đau trên cơ thể

Bệnh tim

Để ý vị trí đau trên cơ thể để biết mình mắc bệnh tim hay không

Để ý vị trí đau trên cơ thể để biết mình mắc bệnh tim hay không

Khi thấy dấu hiệu đau ở vùng ngực xung quanh tim hoặc đau dọc theo cánh tay trái, có thể bạn đang bị căn bệnh tim mạch nào đó. Điều bạn cần làm lúc này là đi khám và kiểm tra tim mạch sớm nhất có thể.

Bệnh ở cơ hoành và phổi

Vị trí đau báo hiệu bệnh cơ hoành và phổi

Vị trí đau báo hiệu bệnh cơ hoành và phổi

Khi bạn bị đau ở một bên cổ hay đau ngay vùng trên vai thì đây có thể là biểu hiện bệnh phổi và các vấn đề về cơ hoành Nguyên nhân có thể do khó thở hoặc do các dây thần kinh tác động chạy từ cột sống thông qua phổi, tới cơ hoành.

Bệnh liên quan tới túi mật và gan

Bị đau ở vai và cổ rất có thể bạn bị bệnh túi mật

Bị đau ở vai và cổ rất có thể bạn bị bệnh túi mật

Nếu bạn cảm thấy đau ở một bên cổ và vùng vai phía trên cũng như phần phía dưới ngực phải thì hãy đi kiểm tra gan hoặc túi mật các bệnh liên quan đến túi mật cũng có thể kéo theo những cơn đau ở xương bả vai.

Bệnh dạ dày hoặc tuyến tụy

Vị trí báo bệnh dạ dày

Vị trí báo bệnh dạ dày

Có đến gần 50% bệnh nhân viêm tụy cấp đã xuất hiện các cơn đau ở khu vực được tô màu nằm ở phần phía sau như trên hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ gặp phải các cơn đau bụng trên ở phía trước tại vị trí được tô màu như trong hình.

Bệnh liên quan đến đường ruột

Vị trí đau có thể bị bệnh đường ruột

Vị trí đau vùng bụng dưới có thể là dấu hiệu bệnh đường ruột

Hãy lưu ý, bệnh viêm đường ruột, co thắt ruột hay rối loạn chức năng đường ruột sẽ có triệu chứng là đau dữ dội vùng bụng dưới. Với vị trí đau bụng này, hãy đi khám chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bệnh liên quan đến đại tràng và ruột thừa

Khi bị đau bụng phải, có thể bạn bị bệnh đại tràng

Khi bị đau bụng phải, có thể bạn bị bệnh đại tràng

Khi đau ở bụng bên phải, bạn hãy kiểm tra xem mình có mắc bệnh viêm ruột thừa không. Nếu bạn bị đau ở giữa bụng thì có thể là các vấn đề liên quan tới sức khỏe đại tràng

Bệnh thận

Vị trí báo bệnh thận

Vị trí đau cảnh báo bệnh thận

Những cơn đau thận có thể gặp phải tại lưng, khung chậu và phần trên của chân. Những người bị các vấn đề về thận sẽ dẫn đến cơn đau ở vùng lưng dưới ngay hai bên sườn ở dưới xương sườn. Trong nhiều trường hợp, vị trí đau bụng cũng báo hiệu bệnh thận đấy.

Bệnh liên quan tới bàng quang

Bị đau lưng có thể là dấu hiệu bệnh bàng quang

Bị đau lưng có thể là dấu hiệu bệnh bàng quang

Nếu bạn đang bị những cơn đau lưng hành hạ, kèm theo các biểu hiện về tiết niệu, rất có thể bạn đang bị bệnh liên quan đến bàng quang Do bàng quang là cơ quan nằm ở phần bụng dưới ngay trong vùng xương chậu nên một khi bộ phận này bị nhiễm trùng sẽ gây ra các cơn đau kinh khủng tại vùng thắt lưng.

Bệnh liên quan tới buồng trứng

VỊ trí báo hiệu bệnh liên quan buồng trứng

Vị trí báo hiệu bệnh liên quan buồng trứng

Khi có dấu hiệu đau thắt một bên vùng bụng, có thể bạn đang gặp vấn đề liên quan đến bệnh u nang buồng trứng Đặc biệt, những căn bệnh khác liên quan tới buồng trứng cũng sẽ gây đau đớn ở hai phía bên của vùng bụng.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...