Bất ngờ với công dụng của cà chua trong phòng chống ung thư vú

Cà chua được biết đến như một nguồn cung cấp các loại vitamin tự nhiên giúp giảm cholesterol, giải độc, giải nhiệt, mát máu...

Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Khi cà chua chín, màu đỏ tươi của cà chua tạo màu cho món ăn và rất giàu hàm lượng vitamin A thiên nhiên. Trung bình 100 g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33 - 50% nhu cầu vitamin C.

Ngoài ra, còn có vitamin B1, B2, PP, đường, đạm và cung cấp ít năng lượng rất thích hợp với những người giảm cân Chính vậy mà cà chua được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Tác dụng phòng chữa bệnh

Những nghiên cứu gần đây cho thấy cà chua không chỉ là thực phẩm cung cấp vitamin A mà còn chứa một lượng lớn chất lycopene, một tác nhân chống oxy hóa, phòng chống được ung thư Việc sử dụng một số sản phẩm chế biến từ cà chua hoặc dùng kết hợp cà chua luôn được khuyến khích để phòng và chống ung thư.

Việc bổ sung vào khẩu phần ăn một lượng cà chua và các sản phẩm chế biến từ cà chua vừa đủ sẽ làm giảm khả năng mắc bệnh ung thưung thư cổ tử cung ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Cà chua với carotenlycopen sẽ góp phần làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa ung thư cho mọi người. Như vậy, cà chua là một thực phẩm ngon, bổ, rẻ phù hợp với sức khỏe và khả năng kinh tế của mọi gia đình

Chế biến đúng cách

Cần lựa chọn cà chua chín tự nhiên có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Khi sờ vào cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Bổ ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột chín đỏ và có bột.

Khi chế biến không nấu cà chua chín quá kỹ. Nếu cà chua đã được nấu quá chín trong một thời gian dài dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó sẽ bị mất. Tuyệt đối không ăn cà chua xanh bởi nó có hàm lượng tomatidihe gây độc cho cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật