Với bảy tác dụng của củ gừng, hãy "cân nhắc" lại việc ăn gừng của bạn nhé!

Củ gừng là một trong những loại gia vị rất giàu vitamin A, C, E, B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta carotene. Từ đó có thể thấy củ gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

Tác dụng của củ gừng

Gừng làm giảm rối loạn tiêu hóa

Gừng được cho là một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho các vấn đề dạ dày Nó có xu hướng tích tụ trong đường tiêu hóa và giảm bớt hiện tượng nặng bụng.

Tác dụng của gừng làm giảm rối loạn tiêu hóa

Tác dụng của gừng làm giảm rối loạn tiêu hóa

Gừng cũng là một phương thuốc chữa bệnh tốt cho hiện tượng chướng bụng và đầy hơi. Rối loạn dạ dày đau bụng tiêu chảy cũng có thể được giảm bớt và phòng tránh được bằng cách thêm gừng vào chế độ ăn uống của bạn.

Giúp tránh say tàu xe hiệu quả

Với những người thường xuyên bị say tàu xe, tác dụng của củ gừng sẽ giúp bạn giảm những triệu chứng say xe này. Củ gừng là cách tuyệt đối an toàn và hiệu quả để chữa nôn mửa hơn những loại thuốc thông thường. Một chút bột gừng có thể làm giảm và loại bỏ tất cả các triệu chứng nôn mửa chóng mặt ra mồ hôi lạnh và buồn nôn.

Gừng cũng là một dược liệu quý cho các bà mẹ tương lai vào giai đoạn đầu của thai kỳ Ăn gừng có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Gừng giúp tránh say tàu xe

Gừng giúp tránh say tàu xe

Giảm viêm và đau

Củ gừng được biết đến rộng rãi với tác dụng chống viêm của nó. Nghiên cứu y học cho thấy rằng gừng có hiệu quả như những thuốc giảm đau phổ biến. Tác dụng của củ gừng giúp làm giảm chứng đau nửa đầu đau cơ đau lưngđau khớp

Nếu là một người khó ngủ hãy uống một tách trà gừng để giúp tinh thần bạn thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ sâu.

Còn để đối phó với các cơ bắp bị đau sau những giờ tập luyện bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu gừng vào nước và ngâm mình trong bồn tắm trong 20 phút. Ngoài ra, một trong những phương thuốc chữa đau bụng kỳ kinh nguyệt hiệu quả nhất cũng chính là trà gừng.

Gừng giúp giảm đau hiệu quả

Gừng giúp giảm đau hiệu quả

Ngăn ngừa ung thư

Rễ gừng có tăng cường chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa ung thư Một nghiên cứu cho thấy gừng có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư đại trực tràng và có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết

Củ gừng cũng có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư khác như ung thư vú phổi, da, tuyến tụytuyến tiền liệt Thêm một chút gừng vào cốc trà của bạn vào buổi sáng sẽ giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm một cách đơn giản, tiện lợi.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Gừng có thể bảo vệ bạn chống cảm lạnhcảm cúm trong mùa đông. Loài cây này rất giàu kẽm, crôm, magiê, kích thích sự lưu thông máu, khiến cơ thể ấm áp hơn, giảm bớt sự ra mồ hôi quá nhiều và sốt.

Tăng mùi vị cho các món ăn

Hương vị hơi ngọt kết hợp sự cay cay, tê tê, đặc biệt là mùi thơm không thể lẫn lộn của gừng sẽ mang lại cho bất kỳ một món ăn hoặc đồ uống một hương vị mới mẻ. Gừng là gia vị linh hoạt, nó có thể được thêm vào các món tráng miệng, các món ăn chính hoặc đồ uống

Gừng là loại gia vị giúp tăng mùi vị cho món ăn

Gừng là loại gia vị giúp tăng mùi vị cho món ăn

Ngoài các món ăn truyền thống châu Á, gừng thường được sử dụng như một thành phần trong các món nướng hoặc rang. Sử dụng gừng khi nấu các món từ thịt gia cầm, cá... có thể khử được mùi tanh, khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Giúp giảm cân

Bạn có thể dễ dàng giảm sự tiêu thụ thức ăn bằng cách thêm gừng vào chế độ ăn uống của bạn. Gừng thúc đẩy cảm giác no, có nghĩa là bạn cần ít calo hơn để cảm thấy no.

Gừng còn được cho là một thành phần thiết yếu trong việc giảm cân vì nó ít calo và có thể khiến cơ thể sinh nhiệt. Thêm vào đó, gừng còn giúp tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn phải sử dụng loại gia vị này thường xuyên, hãy lưu ý về tác hại của gừng với cơ thể và tham khảo liều lượng sử dụng hợp lý nhất nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật