Những người không nên ăn rau cải, có thể bạn chưa biết

Rau họ cải là món ăn vô cùng quen thuộc và được ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng nên sử dụng thực phẩm này. Rau cải có nhiều loại, chẳng hạn như: cải xanh, cải ngọt, cải bắp, cải xoong, cải thảo, cải chít, củ cải, cải cúc… Trong đông y, tất cả các loại cây màu xanh nào cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng rau cải có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi.

Đây không chỉ là món ăn ngon,việc bổ sung thành phần rau cải trong khẩu phần giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi lượng nước chua được sản xuất ồ ạt trong lúc đói bụng Ăn rau cải giúp tạo một môi trường đệm trong bao tử.

Tuy nhiên không phải ai ăn cũng tốt Dưới đây là những người không nên ăn rau cải

Những người không nên ăn rau cải

Những người không nên ăn rau cải

Những người không nên ăn rau cải

1. Người bị đau dạ dày

Với những người bị đau dạ dày hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

2. Người viêm đường tiêu hóa

Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi salad.. để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.

3. Người táo bón

Đối với những người bị táo bón tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật