Bật mí cách uống nước dừa an toàn và khoa học bạn nên biết

Vào tiết trời nắng gắt, nước dừa là một trong những thức uống giải nhiệt có lợi cho sức khỏe và rất được yêu thích. Nhưng thức uống này chỉ tốt nếu dùng đúng cách.

Không phải ai cũng uống được nước dừa

Nước dừa là nước giải khát thích hợp với đa dạng đối tượng. Trẻ em, người lớn, người cao tuổi đều sử dụng được. Đối với những người lao động nặng, mùa hè nóng nực ra nhiều mồ hôi; người bị tiêu chảy nước dừa là thức uống bù nước rất tốt. Tuy nhiên, có một số đối tượng cần “chống chỉ định” hoặc sử dụng thức uống này có chừng mực:

+ Người mắc một số bệnh cần hạn chế uống nước (phù suy tim gan ).

+ Người bị suy thận dùng nước dừa sẽ làm bệnh nặng lên.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây trên thị trường còn xuất hiện loại dừa được bóc hết vỏ xanh chỉ còn vỏ trắng tinh. Đã có nhiều cảnh báo rằng những quả dừa trắng tinh này được tẩm hóa chất Thực hư chuyện này hiện nay chưa ai xác định nhưng người sử dụng vẫn nên cẩn trọng khi lựa chọn.

>>> Người khỏe mạnh mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 1 quả dừa Uống nhiều dễ gây đầy bụng nhất là khi dùng kèm cơm dừa nạo đá lạnh và uống vào chiều tối.

Cách uống nước dừa an toàn

Để nước dừa thật sự tốt với sức khỏe người dùng phải biết cách chọn lựa và thưởng thức thức uống này. Dưới đây là một số gợi ý mách nhỏ bà nội trợ:

1. Phải chọn quả dừa tươi, không bị rò, rỉ nước.

2. Dụng cụ để lấy và chứa nước dừa phải sạch, đảm bảo vô khuẩn.

3. Nước dừa sau khi lấy ra khỏi quả phải dùng ngay, không nên để quá 1 giờ mặc dù dụng cụ chứa đựng đảm bảo vệ sinh.

4. Có thể uống nước dừa lạnh (cho đá) nhưng không nên đun nóng nước dừa ở nhiệt độ cao để uống.

5. Không nên uống quá nhiều cùng lúc, một lần chỉ nên uống 100-200ml là đủ.

6. Lượng nước dừa uống phải nằm trong tổng số lượng nước dùng trong ngày theo nhu cầu từng người. Ví dụ, người lao động nhẹ, sống trong môi trường không nóng cần uống khoảng 2 lít nước/ngày qua thức ăn và nước uống.

Nước dừa rất tốt cho bà bầu

Nếu dùng thích hợp (1 ly nhỏ/ngày) nước dừa rất tốt cho phụ nữ mang thai Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch chống vi khuẩn virus giúp bảo vệ cơ thể cho cả bà mẹ và thai nhi Tuy nhiên, nếu lạm dụng, nó có thể làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu của bà bầu

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật