Cách tránh thai cho đàn ông khi không sử dụng bao cao su?

Ngoài việc sử dụng bao cao su, có rất nhiều cách tránh thai cho đàn ông đảm bảo an toàn khác. Để đạt được hiệu quả cao, phái mạnh cần nắm rõ ưu điểm, hạn chế của từng biện pháp.

cach-tránh-thai-suckhoe.vn

Sử dụng bao cao su luôn là biện pháp tránh thai được phái mạnh ưu tiên lựa chọn

 

Một số cách tránh thai an toàn cho đàn ông

Xuất tinh ngoài âm đạo

Nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng cách tránh thai tự nhiên này khi ngại dùng bao cao su Khi hai người yêu lên tới cao trào người đàn ông sẽ chủ động thoát ra để tránh xuất tinh trong cơ thể của người phụ nữ Cách tránh thai này được nhiều người đánh giá là đơn giản và khá hiệu quả song đòi hỏi người đàn ông phải có bản lĩnh và kinh nghiệm trong chuyện phòng the

cach-tranh-thai-an-toan

Xuất tinh ngoài hạn chế nguy cơ "dính" bầu

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài có nhược điểm là có thể khiến chị em mất hứng, đồng thời tạo áp lực tinh thần cho phái mạnh khi phải căn chuẩn thời điểm rút "cậu bé". Nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài biện pháp tránh thai này, phái mạnh dễ bị liệt dương hoặc mắc bệnh xuất tinh sớm

Dùng thuốc diệt tinh trùng

Nếu bạn chưa chuẩn bị tinh thần để làm cha thì trước khi quan hệ có thể đặt thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo của đối phương. Biện pháp này chưa phải là phương pháp tránh thai an toàn do tác dụng phụ của thuốc đến tinh trùng và cho hiệu quả tránh thai thấp. Nếu không cẩn thận có thể khiến tinh trùng bị dị ứng hoặc gây bệnh phụ khoa cho người phụ nữ như viêm loét âm đạo.

Thắt ống dẫn tinh

Trong trường hợp người đàn ông đã hoàn thành nhiệm vụ sinh con và không muốn có thêm con nữa, họ có thể thắt ống dẫn tinh Thủ thuật này làm cắt đứt nguồn di chuyển của tinh trùng ra ngoài nhưng không làm tổn thương đến cấu trúc của tinh hoàn Quá trình sinh tinh và sản xuất nội tiết tố testosterone của tinh hoàn vẫn bình thường. Do đó, triệt sản có tác dụng tránh thai nhưng không ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới. Đây là phương pháp tránh thai an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

cach-tranh-thai2

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản an toàn và hiệu quả nhất

Trong trường hợp người đàn ông muốn có thêm con, họ vẫn có thể nối lại ống dẫn tinh hay làm hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm Tỷ lệ thành công của những trường hợp này phụ thuộc vào thời gian sau thắt ống dẫn tinh. Thời gian càng lâu, kết quả càng không cao do lượng tinh trùng bị "nhốt" trong tinh hoàn sẽ già và yếu dần.

Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh, điều kiện mà mỗi cặp vợ chồng có thể áp dụng các cách tránh thai phù hợp. Hiện nay, các biện pháp tránh thai vẫn chủ yếu được sử dụng cho người phụ nữ. Sự chia sẻ của đàn ông trong việc tránh thai cũng như các biện pháp kế hoạch hóa gia đình với người bạn đời của mình sẽ rất có ý nghĩa, đem lại cuộc sống hòa hợp và hạnh phúc hơn cho cả hai.

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục