Bổ sung ngay 3 thực phẩm ngừa tàn nhang hiệu quả cho thai phụ

Mỹ phẩm không thể cải thiện tàn nhang khi mang thai, hãy sử dụng thực phẩm để ngăn ngừa tình trạng này nhé!

Dùng mỹ phẩm trong thời kỳ này không phải là lời khuyên thông thái cho các bà mẹ do lo ngại những biến chứng đối với thai nhi Vì thế, những loại quả sau đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho bà bầu để không phải lo lắng về tàn nhang. 

Nho, người bạn thân thiện với làn da

Nho giúp phụ nữ có thai cải thiện làn da (Ảnh minh họa: Internet)

Nho giúp phụ nữ có thai cải thiện làn da (Ảnh minh họa: Internet)

Với hàm lượng cao sắt, phốt pho canxi axit hữu cơ lecithin carotene và vitamin B1 vitamin C... nho được coi là giải pháp hữu hiệu cho những bà bầu bị thiếu máu huyết áp thấp tuần hoàn kém, bị lạnh chân tay vào mùa đông. 

Bên cạnh đó, một tác dụng đặc biệt của nho là giúp an thai, giúp thai nhi phát triển bình thường nếu thai phụ có hiện tượng ra huyết.

Nhiều người vẫn cho rằng hoa quả ăn thì phải gọt vỏ, bỏ hạt. Nhưng với nho, cách ăn để hấp thu được hết lượng vitamindinh dưỡng trong quả nho chính là ăn cả vỏ và cả hạt. Nếu lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm bạn có thể ngâm vào muối hòa với nước sôi để nguội. 

Táo, kẻ thù của bệnh tật

Ít người biết rằng ăn táo sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng béo phì cho thai phụ. Có được điều này là nhờ trong táo có chứa hàm lượng vitamin A B, C, sắt, phốt pho pectin chất béo, khoáng chất, axít malic, tanin và chất xơ cao.

Vỏ táo chứa nhiều chất xơ còn giúp ích cho các bà bầu không bị táo bón hoặc tiêu chảy  

Quả anh đào, người bạn đồng hành tin cậy

Trong các loại hoa quả thì anh đào chứa hàm lượng sắt phong phú nhất, so với cam táo thậm chí gấp 29 lần. 

Trong trường hợp bà bầu ốm nghén chán ăn thì ăn anh đào sẽ rất tốt cho thai nhi cân bằng dinh dưỡng cũng như lượng sắt cần thiết cho bé. Thêm nữa, nếu mẹ ăn nhiều quả anh đào thì em bé khi ra đời sẽ có làn da trắng mịn hồng hào.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật