5 lợi ích khi cho bé ăn tỏi các mẹ không thể bỏ qua

Bạn có muốn bảo vệ con mình khỏi các bệnh đường hô hấp, chẳng hạn như cảm và ho? Câu trả lời là “có” nếu mẹ chịu khó thêm tỏi vào các món ăn lúc chế biến cho trẻ.

Em bé của bạn bị đau bụng Bạn có muốn bảo vệ con mình khỏi các bệnh đường hô hấp chẳng hạn như cảm và ho Câu trả lời là “có” nếu mẹ chịu khó thêm tỏi vào các món ăn lúc chế biến cho trẻ. Dưới đây là 5 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của tỏi với trẻ:

1. Chữa bệnh đường hô hấp

Trẻ rất dễ bị cảm. Thông thường sốt cảm cúm viêm phổi hen suyễn và nhiều bệnh về đường hô hấp khá phổ biến ở trẻ tỏi giúp điều trị các chứng bệnh hô hấp khác nhau ở trẻ em

Tỏi giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm và giải phóng các chất độc từ hệ hô hấp của trẻ. Tinh dầu có trong tỏi giúp trẻ thông thoáng đường hô hấp và làm giảm tình trạng bệnh. Các đặc tính khử trùng và chống co thắt của tỏi giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi nhiều bệnh đường hô hấp.  

2. Trị đau bụng

Tỏi khá hữu hiệu trong việc điều trị chứng đau bụng do khó tiêu đầy hơi và các rối loạn tiêu hoá khác. Hãy cho bé ăn một tép tỏi, 2 lần mỗi ngày để trị các bệnh về tiêu hoá. Ngoài ra, tỏi giúp chữa viêm nhiễm trùng ở đường tiêu hoá dạ dày

3. Đặc tính kháng khuẩn giúp trị bệnh do vi khuẩn

Tỏi sở hữu đặc tính kháng khuẩn, giúp cơ thể chống lại các bệnh do vi khuẩn gây ra. Các chất phytochemical có trong tỏi mang tới hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn ở ruột kết và ruột non Đồng thời, tỏi vô hại với những vi khuẩn probiotic có lợi cư trú trong đường ruột của trẻ.

4. Diệt giun, sán

Giun, sán có thể tồn tại trong cơ thể trẻ ở dạng trứng bám vào đường ruột và hút dinh dưỡng của trẻ, khiến trẻ bị nhiễm trùng và mắc bệnh. Tỏi có thể giết chết trứng giun, sán trong đường ruột.

5. Giúp chữa lành vết thương

Tỏi giúp chữa lành vết thương một cách nhanh chóng với đặc tính kháng khuẩn của nó. Hãy nêm tỏi vào trong các món ăn của trẻ, ngay khi trẻ bắt đầu ăn được các món với thịt, cá…

Tỏi có an toàn cho em bé?

Vẫn còn nhiều người hoài nghi về việc cho trẻ ăn dặm tỏi vì tỏi có vị cay nồng và có thể gây dị ứng Tuy nhiên, tỏi là loại gia vị an toàn cho trẻ. Bạn có thể bắt đầu tập cho trẻ quen với hương vị của tỏi khi chế biến các món ăn cho trẻ 6-8 tháng tuổi. Mặc dù một số trẻ dị ứng với tỏi nhưng nó không quá phổ biến.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật