Công dụng của bắp cải đối với sức khỏe rất ít người biết

Bắp cải có thể chữa được nhiều bệnh như: đau nhức khớp, ho có đờm, loét dạ dày - tá tràng... Hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. 

Theo Đông y bắp cải vị ngọt tính hàn không độc có tác dụng hòa huyết thanh nhiệt thanh phế trừ đàm thấp sinh tân chỉ khátmát dạ dày giải độclợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh giảm đau nhức, phòng chống các bệnh ung thư tim mạch và nhiều loại bệnh khác.

Công dụng của bắp cải

Công dụng của bắp cải chữa được rất nhiều bệnh

Công dụng của bắp cải chữa được rất nhiều bệnh

1.Chữa loét dạ dày - tá tràng

Dùng nước ép bắp cải giúp chóng làm lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày - tá tràng. Cách làm như sau: Bóc từng lá bắp cải (lấy cả lá xanh bên ngoài), rửa nhiều lần cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chần qua với nước sôi. Vớt ra để ráo nước. Cho vào cối sạch, giã nát, lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước. 1kg bắp cải có thể ép được khoảng 500ml nước.

Liều dùng: Mỗi ngày ép 1.000ml nước bắp cải, chia làm nhiều lần để uống, mỗi lần khoảng 250ml, uống thay nước, có thể thêm đường hoặc muối. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng. Điều trị bằng nước ép bắp cải không có biến chứng gì, có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ dày tá tràng khác. Ngoài ra dùng bắp cải còn có tác dụng giảm đau nhức khớp, chữa ho hỗ trợ điều trị đái tháo đường

2. Giảm đau nhức

Ép cải bắp lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp thống phong, đau dây thần kinh tọa

3. Chữa ho nhiều đờm 

Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

4. Đái tháo đường

Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường typ 2.

Lưu ý: Người tạng hàn nên dùng bắp cải phối hợp với gừng tươi Người táo bón tiểu ít không ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật