Dưỡng chất Nitric Oxide là gì? Tác dụng của dưỡng chất nitric oxide với cơ thể

Dưỡng chất Nitric Oxide là gì?

Chất Nitric Oxide có ảnh hưởng rõ rệt lên sự mở rộng của các mạch máu để giúp tăng dòng chảy của máu, đưa oxy và các chất dinh dưỡng vào tế bào cơ, điều khiển lưu lượng máu đến từng phần của cơ thể. Chính nhờ sự tác động của NO này mà việc hình thành mảng bám trên thành động mạch do mỡ và các cholesterol xấu được giảm thiểu, từ đó ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong cơ thể của con người.

Nitric oxide làm tăng quá trình lưu thông máu

Nitric oxide làm tăng quá trình lưu thông máu

Bổ sung NO trước khi ngủ

Thời gian cơ thể cần nhiều lượng NO nhất chính là lúc chúng ta ngủ. Trong thời gian này, cơ thể tự phục hồi lại sau một ngày hoạt động, các cơ quan như thận gan mật… thực hiện nhiệm vụ lọc và đào thải các độc tố ra khỏi máu hệ tuần hoàn đem oxy và các chất dinh dưỡng vận chuyển đến từng bộ phận như tim não, cơ… để đem lại nguồn năng lượng mới cho cơ thể vào ngày hôm sau. 

3 phương pháp tăng cường nitric oxide

Đầu tiên là sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm có tác dụng kích thích quá trình tạo ra NO như đậu nành hạnh nhân chocolate đen (cacao) dưa hấu đậu phộng hạt óc chó yến mạch, các loại cá nước lạnh như cá hồi cá ngừ cá thu…

Phương pháp trực tiếp và hiệu quả hơn là sử dụng các thực phẩm bổ sung có chứa L-arginine (chất mẹ sản sinh ra NO).

Phương pháp cuối cùng tập thể dục đều đặn sẽ giúp lượng máu lưu thông mạnh, kích thích nội mạc tạo ra NO và tăng cường việc tổng hợp ra các loại enzyme có thể chuyển đổi thành arginine NO.

Song song với việc tăng cường Nitric Oxide, bạn cần phải hạn chế các yếu tố có tác động xấu đến quá trình tạo ra NO trong cơ thể. Hãy nhớ, các chất béo bão hòa các cholesterol xấu và trans fat là những tay sát thủ chuyên nghiệp đối với nội mạc thành mạch máu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục