Tại sao người gầy khó tăng cân mặc dù ăn uống đầy đủ?

Tại sao người gầy khó tăng cân? Đât là thắc mắc của không it người. Để trả lời cho câu hỏi này, say đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao người gầy khó tăng cân mặc dù ăn uống đầy đủ? 

Có nhiều nguyên nhân khiến người gầy khó tăng cân trong đó có 3 sai lầm cơ bản khiến người gầy không bao giờ tăng được cân đó là:

1. Ăn nhiều nhưng không đúng và đủ chất

Mọi người quan niệm ăn nhiều các loại thức ăn đồ uống bổ béo ăn nhiều cơm nhiều tinh bột đồ ngọt sẽ nhanh tăng cân đó là quan niệm sai lầm vì cơ thể chúng ta lúc nào cũng cần một chế độ dinh dưỡng cân đối hợp lý bữa ăn nên đủ 4 nhóm chất: đạm chất béo, tinh bột vitamin và khoáng chất.

Trong đó đặc biệt chú ý là đạm: có trong các loại thịt đỏtrứng sữa các loại hạt dinh dưỡng các loại rong biển, tảo giá đỗ đậu phụ rau ngót chùm ngây … vì đạm chính là nguyên liệu xây dựng các bó cơ, thịt nạc. Muốn tăng cân từ hệ cơ chắc khỏe phải bổ sung lượng đạm nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần cho hoạt động thường ngày.

Tại sao người gầy khó tăng cân?

Tại sao người gầy khó tăng cân?

2. Không bao giờ thanh lọc cơ thể

Nói đến thanh lọc cơ thể, chúng ta thường nghĩ đến những người béo thanh lọc để giảm cân Thực tế thức ăn chúng ta ăn uống hàng ngày có chứa nhiều chất độc hại, cùng với không khí ô nhiễm, vì vậy mà những người gầy lại càng gầy hơn, vì cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố nhưng lại không thanh lọc để tống các chất độc hại ra khỏi cơ thể, làm cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm, ăn uống khó hấp thu.

3. Không chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa

Những người gầy chỉ chăm chăm ăn gì, uống gì bổ béo để tăng cân nhưng họ lại không biết rằng nếu hệ tiêu hóa không hoạt động tốt thì dù có ăn nhiều, ăn các loại thực phẩm bổ béo đến mấy cũng không hấp thụ chất dinh dưỡng được, nên khó có thể tăng cân

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...