Bạn nhất định phải biết: Bị huyết áp cao nên kiêng ăn gì?

Bệnh cao huyết áp là nguyên nhân gây tử vong xếp hàng thứ hai sau ung thư và cao nhất trong nhóm các bệnh tim mạch. Nếu có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh vẫn có sức khỏe tốt và hầu như không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống. Khi bị huyết áp cao bạn cần hạn chế hoặc tránh những loại thực phẩm dưới đây:

Bị huyết áp cao nên kiêng ăn gì?

1. Đồ ăn nhanh

Bạn nên tránh những thực phẩm chế biến sẵn sẵn có trên thị trường Những thực phẩm này chứa lượng đường và muối cao Hàm lượng muối trong những thực phẩm này có thể góp phần làm tăng huyết áp

Bị huyết áp cao nên kiêng ăn gì?

Bị huyết áp cao nên kiêng ăn gì?

2. Thực phẩm muối

Các loại đồ muối như dưa muối có chứa hàm lượng muối cao và không được khuyến khích cho những người bị huyết áp cao

3. Súp đóng hộp

Súp là thực phẩm lành mạnhNhưng món súp đóng hộp lại không phải là lựa chọn đúng đắn cho những người bị huyết áp cao Súp đóng hộp chứa lượng muối cao để bảo quản các thành phần thực vật. Ngoài ra, việc có các thành phần tạo mùi cũng khiến nó trở nên không lành mạnh.

4. Nước sốt cà chua

Nước sốt cà chua có chứa nhiều muối và đường. Vì vậy, mặc dù thơm ngon nhưng loại thực phẩm này không thích hợp với người bị huyết áp cao.

5. Cà phê

Cà phê sẽ làm tăng huyết áp vì vậy, khi bị huyết áp cao bạn nên hạn chế loại đồ uống này.

Cà phê sẽ làm tăng huyết áp

Cà phê sẽ làm tăng huyết áp

6. Rượu

Tăng huyết áp là một trong nhiều hậu quả của việc uống rượu, đặc biệt khi bạn là người uống rượu thường xuyên.

7. Bánh mì

Bánh mì dường như có vẻ không gây hại. Nhưng trên thực tế, ăn bánh mì hàng ngày không phải là một lựa chọn tốt. Bánh mì có chứa một lượng natri cao, làm tăng huyết áp. Vì vậy, bạn nên tránh thực phẩm này khi bị tăng huyết áp.

8. Đồ nướng

Thực phẩm nướng chứa nhiều chất béo bão hòa đường và muối vì vậy bạn nên tránh những thực phẩm này để kiểm soát huyết áp

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...