Sữa chua làm đẹp da rất hiệu quả phái đẹp không nên bỏ qua

Sữa chua thực sự là một món ăn rất khỏe mạnh với vitamin D và protein cũng như các chế phẩm sinh học. Ngoài ra, sữa chua còn có rất nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết tới.

1. Dưỡng ẩm tóc

Sữa chua rất tốt cho da đầu và tóc của bạn, giúp mang lại độ bóng tự nhiên của tóc và làm cho nó mềm mại và mượt mà. Bạn có thể sử dụng sữa chua như một loại kem dưỡng tóc. Nó sẽ giúp làm dịu da đầu bị viêm giảm rụng tóc và thậm chí có thể giúp loại bỏ gàu

2. Tẩy tế bào chết

Sữa chua là một phương pháp tẩy tế bào chết tự nhiên tốt nhất cho bàn tay bàn chân và toàn bộ cơ thể. Trộn sữa chua với yến mạch hoặc vỏ quýt khô và thoa đều vào da của bạn sau đó rửa sạch với nước ấm hoặc lạnh. Điều này sẽ giúp làn da của bạn mịn và ẩm. Thậm chí, bạn có thể sử dụng sữa chua sau khi cạo râu.

3. Làm trắng răng

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thuốc tự nhiên để làm trắng răng Sử dụng dụng sữa chua là cách đơn giản và hữu hiệu nhất. Phương pháp điều trị làm trắng răng khá đắt tiền, vậy tại sao bạn phải bỏ một khoản tiền lớn vào việc này trong khi bạn có thể thực hiện nó tại nhà? Chà một lượng sữa chua lên răng của bạn hàng ngày và trong vòng một vài tuần, răng của bạn sẽ có màu trắng lấp lánh. Điều này là do phốt pho và canxi có trong sữa chua.

Sữa chua có chứa kẽm, giúp làm dịu sự ngứa rát da khi bị cháy nắng

Sữa chua có chứa kẽm, giúp làm dịu sự ngứa rát da khi bị cháy nắng

49807

4. Chữa cháy nắng

Sữa chua có chứa kẽm, giúp làm dịu sự ngứa rát da khi bị cháy nắng Nếu bạn bị cháy nắng, hãy thoa một lớp dày sữa chua lên vùng da bị tổn thương, sau 20 phút rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể trộn tinh dầu yêu thích với sữa chua trước khi thoa nó lên khu vực da bị cháy nắng. Điều này sẽ giúp bạn làm dịu vùng da bị viêm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục