Thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3 thế nào cho phù hợp

Cá hồi chứa nhiều omega-3, chất béo tốt cho phụ nữ mang thai.

Mang thai ở tháng thứ 3, bà bầu bắt đầu cảm thấy thoải mãi hơn do các dấu hiệu ốm nghén giảm dần. Giai đoạn này, thai phụ cần đặc biệt chú trọng đến dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất như chất béo, chất đạm, chất xơ…

Bổ sung chất béo

Chất béo rất cần thiết trong thời kỳ mang thai nhưng đa số thai phụ lúc này đều không muốn ăn những thức ăn có chứa chất béo do tình trạng ốm nghén để khắc phục tình trạng này, thai phụ có thể ăn những thực phẩm như hạch đào, hạt vừng… để bổ sung chất béo.

Bổ sung cân đối chất bột, chất đạm và chất béo

Khi mang thai tháng thứ 3 bà bầu chưa cần tăng cân quá nhiều, nên chế độ ăn uống cần cân đối.

Với những người khỏe mạnh và đủ chất, có thể tăng khẩu phần ăn so với thông thường, nhưng chưa cần tăng quá nhiều. 

Ăn những thực phẩm giàu chất xơ

Phụ nữ mang thai nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất xơ Các loại rau xanh: rau bắp cải, súp lơ, bí ngô… các loại quả như cam bưởi chuối táo… vừa chứa nhiều chất xơ vừa giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe của cả bà bầuthai nhi

Những loại thực phẩm không tốt cho bà bầu

Khi mang thai bà bầu không nên ăn một số hải sản như: cua, rong biển, ba ba... các loại thức ăn có tính nóng như thịt dê, thịt chó, vải, nhãn cũng nên tránh xa vì nó có thể làm cho nhiệt độ cơ thể mẹ tăng lên, gây trờ ngại trong việc tạo máu nuôi thai nhi

Ngoài ra, các loại thực phẩm có tác dụng gây co bóp tử cung bà bầu cũng nên tránh như: ý dĩ nhân, sơ trà mộc nhĩ đen… nếu dùng sẽ có nguy cơ sảy thai

Các thực phẩm cay nóng như ớt gừng… bà bầu cũng nên hạn chế vì có thể gây ra sảy thai và đẻ non.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật