5 mẹo chiên thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe của bạn
Hãy làm theo các mẹo sau để có thể chiên các thực phẩm một cách lành mạnh hơn:
Sử dụng dầu ô liu
Dầu ô liu là loại dầu tốt nhất có thể sử dụng để chiên thực phẩm Bản thân dầu ôliu đã có nhiều lợi ích sức khỏe vì vậy nó có lợi thế hẳn so với những loại dầu khác.
Dầu ô liu ổn định hơn ở nhiệt độ cao so với dầu bắp, dầu hướng dương, dầu đậu nành Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng dầu oliu lâu hơn so với những loại dầu ăn khác mà dầu vẫn giữ được dinh dưỡng và chất lượng.
Loại dầu oliu tốt nhất nên dùng là dầu nguyên chất (virgin) hay dầu nguyên chất (extra virgin), bạn có thể thấy ghi trên bao bì. Những loại này ít sử dụng hóa chất phụ gia - thứ có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu ăn.
Giữ dầu sạch
Nếu bạn chiên đi chiên lại nhiều lần, dầu xuất hiện nhiều tạp chất và sẽ cháy khiến thực phẩm của bạn có mùi khét. Dầu tái sử dụng cũng sẽ mất nhiều dinh dưỡng
Để chiên thực phẩm ngon và bổ dưỡng, bạn nên loại bỏ các tạp chất trong dầu thường xuyên càng tốt và tất nhiên không sử dụng dầu chiên đi chiên lại.
Dùng bột chiên không chứa gluten
Bột chiên là thành phần rất quan trọng để có một món chiên ngon và bạn nên chọn loại bột chiên thực sự lành mạnh và tốt cho sức khỏe
Rất nhiều người dùng một loại bột mì đa dụng cho mọi món chiên. Bột mì đa dụng có thể dùng cho mọi món chiên vì nó chứa gluten - chất giúp kết dính bột và thức ăn nhưng khiến thực phẩm hút rất nhiều dầu, mỡ. Thay vì dùng bột mì đa dụng giàu gluten bạn nên sử dụng bột không chứa gluten như bột ngô hoặc bột gạo.
Sử dụng thuốc baking soda
Cách phổ biến để giúp cải thiện chất lượng của các món chiên là thêm baking soda vào bột chiên. Baking soda sẽ tạo các bong bóng khí, làm giảm sự hấp thụ dầu, mỡ khi chiên thực phẩm.
Hòa baking soda vào các loại bột không chứa gluten giúp bạn có một món chiên ngon và tốt cho sức khỏe.
Duy trì nhiệt độ dầu
Một điều mà hầu hết mọi người không để ý là đảm bảo nhiệt độ dầu hộp lý khi chiên đồ ăn. Nhiệt độ lý tưởng cho dầu để chiên là từ 162 - 204oC.
Nếu dầu chiên của bạn không đủ nóng, thức ăn của bạn sẽ không được nấu nhanh đúng mức và thức ăn sẽ có nhiều thời gian để hấp thụ dầu hơn. Nếu bạn nấu ăn trong dầu quá nóng, thức ăn của bạn sẽ bị cháy, không chỉ khiến món ăn mùi khó chịu mà còn gây hại cho sức khỏe.
Bạn nên sử dụng một chảo sâu lòng thay vì dùng chảo nông. Dùng chảo sâu lòng an toàn hơn và dễ duy trì chất lượng của dầu.
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:09 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:09 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:04 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:09 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:02 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:05 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:07 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:05 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:09 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:07 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:03 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:02 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023