6 món ăn bài thuốc từ quả vải bổ thận tráng dương, sinh lí

Theo Đông y, vải có tác dụng ích tâm, ôn tỳ, tư thận, bổ huyết, dưỡng can, làm tỉnh táo tinh thần, tăng sức lực, tráng dương, làm đẹp nhan sắc. Sau đây la môt sô bai thuôc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lí 

6 bài thuốc tăng cường sinh lí nam giới

Bài 1: Rượu ngâm vải sấy khô

Chuẩn bị: 7g cùi vải sấy khô (lệ chị nhục), 24g nhân sâm 15g kỷ tử, 15g thục địa, 9g đinh hương, 9g viễn chí 9g dâm dương hoắc, 9g bạch tật lê, 3g trầm hương và 1 lít rượu trắng

Tiến hành: Thái nhỏ tất cả các vị thuốc và đem ngâm trong rượu từ 7 đến 10 ngày. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ và nhấp từng ngụm từ từ.

(Nói như cổ nhân là phải uống nghìn lần mới hết một chén rượu - thiên khẩu nhất bôi).

Bài 2: Cùi vải tươi ngâm rượu

Chuẩn bị: 1kg cùi vải tươi, 1 lít rượu trắng

Tiến hành: Ngâm cùi vải vào trong rượu trắng khoảng 10 ngày. Mỗi ngày uống khoảng 30ml, uống vào lúc chiều tối.

Bài 3: Vải nhồi tôm hấp

Chuẩn bị: Cùi vải tươi bỏ hạt khéo léo sao cho không bị vỡ, 200g tôm nõn, 200g rau cải (khoảng 2 cây), muối, đường tinh bột lòng trắng trứng gà nước.

Tiến hành: Tôm ướp gia vị khoảng 30 phút, sau đó xay nhuyễn và nặn thành từng viên để nhồi vào trong cùi vải. Cho cùi vải đã nhồi vào nồi hấp cách thuỷ, để nước sôi khoảng 5 phút rồi bày ra đĩa.

Muối, đường, tinh bột trộn cùng nước (một lượng vừa phải), cho hỗn hợp vào nồi đun lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó bỏ lòng trắng trứng vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.

Bày vải nhồi tôm ra đĩa, để cải xanh luộc chín xung quanh sau đó tưới nước sốt lên món ăn ăn khi còn nóng.

Bài 4: Canh vải thiều, mướp đắng

Chuẩn bị: 10 quả vải thiều tươi, 1 quả mướp đắng cùng 2 cánh gà. Các gia vị cần có là gừng, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, rượu gạo và nước tương.

Cách làm: Cho cánh gà ướp cùng các loại gia vị khoảng 20 phút (tự xác định khẩu vị để đều chỉnh gia vị ướp 1 cách hợp lý).

Tiếp theo, cho khoảng nửa lít nước vào thịt gà và hầm nhỏ lửa, mở vung. Cho thêm gừng đã đập dập vào nồi thịt gà.

Khi gà chín mềm thì cho lần lượt mướp đắng thải nhỏ, vải thiều, nấu khoảng 2 đến 3 phút, nêm gia vị cho vừa ăn là được.

Bài 5: Canh vải tươi, thịt gà

Chuẩn bị: Thịt gà 500g, vải tươi 300g, gừng xắt sợi nhỏ 1 nhánh con, rượu trắng 1 muỗng canh, hành bằm nhỏ 2 củ, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm: Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn cho thịt gà vào xào săn, nêm 1 muỗng canh nước vải (ép hoặc xay cùi vải tươi để lấy nước) và nước lạnh, gừng rượu om cho đến khu gà chín mềm, nêm thêm bột năng cho sánh.

Ăn nóng tô gà nấu trái vải với mùi hương lan tỏa quyến rũ sẽ rất lôi cuốn vị giác.

Bài 6: Rượu vải tươi chữa suy nhược thần kinh và thể lực, liệt dương

Vải tươi (500-1.000g) ngâm vào 1 lít rượu 7-10 ngày. Uống vào chiều tối, mỗi lần 25-30ml.

Ngoài ra, vải còn dùng chữa các bệnh sau

Tiêu chảy do tỳ hư

Tiêu chảy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do tỳ hư, ăn phải thức ăn hỏng, ăn thức lạ…

Mỗi nguyên nhân thì trong Đông y đều có lưu truyền những bài thuốc riêng để trị chứng bệnh này.

Đối với bài thuốc từ quả vải thì được Đông y dùng để chữa tiêu chảy do tỳ hư. Dùng 7 quả vải, 5 quả đại táo sau đó cho vào nồi sắc uống nhiều lần trong ngày.

Trị nấc

Nấc tuy không nguy hiểm nhưng lại mang lại nhiều phiền toái và cảm giác khó chịu cho chúng ta.

Để trị nấc Đông y có bài thuốc từ quả vải như sau: dùng 7 quả vải sắc cũng với 6g gừng tươi và 4g đường đỏ, uống trong ngày sẽ khỏi

Răng sưng đau

Quả vải xanh, thêm ít muối ăn hoặc đốt tồn tính, tán mịn, xát vào chân răng

Ngoài ra trong Đông y có bài thuốc từ hoa, vỏ thân, vỏ rế vải sắc lấy nước dùng làm nước súc miệng để chữa viêm họng đau răng rất tốt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật