Món ăn bài thuốc chữa chứng đau lưng từ thịt gà, thịt dê
Đau lưng là bệnh thường gặp ở mọi đối tượng. Nguyên nhân đau lưng rất đa dạng. Một trong số đó có thể kể đến như: đau lưng do thận suy, đau lưng do hàn nhiệt, đau lưng do thấp nhiệt, đau lưng do lao tổn.
Mỗi một nguyên nhân đau lưng sẽ có một món ăn bài thuốc thích hợp. Cụ thể:
1. Đau lưng do thận suy
Biểu hiện người bệnh đau lưng do thận suy: lưng đau mỏi, lưng ngực không có sức tiểu đêm nhiều Một số người còn có biểu hiện dạ dày lạnh, chân tay lạnh, lưng lạnh băng, mặt trắng nhợt, lưỡi lạt, mạch trầm nhỏ. Hoặc miệng khô khan, tâm phiền khó ngủ sắc mặt đỏ, ngũ tâm phiền nhiệt, lưỡi đỏ ít bọt, mạch nhỏ chậm.
Nguyên liệu: thịt dê 500g đỗ trọng 30g, gừng vừa đủ.
Chế biến: thịt dê luộc với một củ cải trắng để khử mùi, sau đó cho đỗ trọng, gừng vào hầm nhừ, muối vừa ăn.
Sử dụng: chia làm vài lần ăn.
2. Đau lưng do hàn nhiệt
Biểu hiện người bệnh đau lưng do hàn nhiệt: lưng đau, lạnh, ngày nhẹ đêm nặng, những ngày u ám mưa nặng lên, sắc mặt tái nhợt, lưỡi lạt, mốc trắng, mạch trầm, chậm.
Nguyên liệu: thịt dê nạc 150g, kỷ tử 12g, đương quy 12g, muối, gia vị đủ dùng.
Chế biến: thịt dê rửa sạch, chặt miếng, đảo qua dầu cho chín se. Đổ ra bát cho kỷ tử, đương quy, gia vị... vào đậy nắp đun cách thuy 1-2 giờ.
Sử dụng: ăn nóng.
3. Đau lưng do thấp nhiệt
Biểu hiện người bệnh đau lưng do thấp nhiệt: ưng đau nhức, bốc nhiệt, đau đến tận chân, mắt đỏ, miệng đắng họng khô, tiểu tiện ngắn đỏ, đại tiện kết vón, lưỡi đỏ mốc vàng, mạch trượt.
Nguyên liệu: gà ác 1 con 250g nấm hương 10g mộc nhĩ 5g, hành, muối, hạt tiêu... đủ dùng.
Chế biến: gà ác vặt lông, rửa sạch bỏ phủ tạng chặt miếng nấm hương mộc nhĩ ngâm rửa sạch, cắt miếng. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào đảo cho se rồi cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, khi chín cho gia vị, hành đảo cùng.
Sử dụng: ăn nóng.
4. Đau lưng do lao tổn
Biểu hiện người bệnh đau lưng do lao tổn: đau lưng như bị đánh, bị đâm vào, chỗ đau cố định không di chuyển, cúi vặn càng đau. Nhiều người từ trước có bị ngã, bị thương: lưỡi tím đậm, hoặc có nốt ban, mạch yếu, không rõ.
Nguyên liệu: gà trống đen 1 con 500g tam thất 5g.
Chế biến: làm thịt gà bỏ nội tạng rửa sạch. Tam thất thái lát, nhồi vào trong bụng gà, trộn một chút rượu muối rồi hầm cách thủy, cho thịt gà nhừ là được.
Sử dụng: ăn nóng.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:06 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:01 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:02 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:02 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:00 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:04 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:04 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:03 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:01 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:06 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:05 12/02/2023