Cách phát hiện bệnh qua nước tiểu bạn cần phải biết

Bình thường nước tiểu có mùi khai, trong như nước suối hay hơi vàng. Khi nước tiểu có màu, mùi, vị khác lạ, đích thị cơ thể bạn có vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là một số cách phát hiện bệnh qua nước tiểu cho bạn đọc tham khảo.

Cách phát hiện bệnh qua nước tiểu 

Một số cách phát hiện bệnh qua nước tiểu

Một số cách phát hiện bệnh qua nước tiểu

1. Có vị ngọt

Chắc chắn không phải do món tráng miệng quá nhiều đường mà đây là dấu hiệu quan trọng để nhận biết sớm bệnh tiểu đường đấy bạn Đối với những bệnh nhân tiểu đường việc nước tiểu ngọt cho thấy lượng đường huyết đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Để thử nghiệm, bạn có thể để kiến gần nước tiểu xem chúng có bị nước tiểu "hấp dẫn" hay không.

2. Màu vẩn đục

Màu vẩn đục có thể là do sự xuất hiện của vi khuẩn gây viêm nhiễm đường tiết niệu (UTI) Cụ thểkhi vi khuẩn tế bào bạch cầu (giúp kháng viêm) bị bài tiết sẽ tạo màu đục trong nước tiểuDù bạn không thấy triệu chứng sức khỏe bất thường, nhưng vẫn nên cẩn trọng với bệnh UTI. 

3. Nước tiểu màu hồng hay đỏ

Mặc dù những thực phẩm có màu đỏ, tím như củ cải đỏ, việt quất cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này, tuy nhiên nhiều khả năng cho thấy đây là dấu hiệu máu lẫn trong nước tiểu, triệu chứng của viêm đường tiết niệu sỏi thận hay thậm chí là ung thư thận.

4. Mùi hôi khó chịu

Tất nhiên, nước tiểu không thơm như hoa hồng nhưng không có nghĩa mùi giống như hoa quả thối hay mùi gì kinh khủng. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm nhiễm trong cơ thể.

5. Cảm giác đi tiểu buốt, rát

Hiện tượng đi tiểu thấy buốt hay bỏng rát có thể là do viêm đường tiết niệu hay bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh lậu gây ra.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...