Chồng nghén thay vợ: 4 lý do khẳng định vì sao chồng lại bị nghén thay vợ

Nhiều anh chồng thấy kì lạ khi vợ mang thai mà mình đột nhiên lại mệt mỏi, buồn ngủ, nhạy cảm với mùi và buồn nôn như bị nghén.

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều có biểu hiện ốm nghén nhẹ hoặc nặng trong những tháng đầu thai kỳ Nhưng đặc biệt hơn, nhiều "đức lang quân" cũng đột nhiên mệt mỏi buồn ngủ chán ăn buồn nôn như đang bị nghén khi vợ mang bầu. 

"Vì sao tôi mang bầu mà chồng tôi lại nghén nhỉ?"

"Vì sao tôi mang bầu mà chồng tôi lại nghén nhỉ?"

Theo lời tương truyền dân gian, hiện tượng "chồng nghén thay vợ" là do người vợ mang thai bước qua người chồng trong lúc ngủ. Tuy nhiên, các nhà khoa học chắc chắn sẽ không chấp nhận giả thuyết này. Vậy hiện tượng "chồng nghén thay vợ" là do đâu?

Yếu tố tâm lý 

Khi biết mình sắp được làm bố, người đàn ông sẽ có cảm giác hạnh phúc, vui mừng xen lẫn với căng thẳng lo âu Đặc biệt với những người lần đầu làm bố, chứng kiến người vợ đang mang thai bị "hành hạ" bởi ốm nghén sẽ rất dễ bị ảnh hưởng đến tâm lý và cơ thể sinh ra hiện tượng tương tự. 

Vì lo cho mẹ và em bé mà bố cũng "ốm nghén" luôn.

Vì lo cho mẹ và em bé mà bố cũng "ốm nghén" luôn.

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể 

Một số ông bố tương lai trong khi vợ mang thai cơ thể cũng thay đổi nội tiết tố, thường là corticosteroid và hormone prolactin tăng lên, do đó dẫn đến tình trạng như ốm nghén Phản ứng lạ lùng này cũng sẽ bớt dần và biến mất trong quá trình thai nhi lớn lên.

Áp lực cuộc sống 

Khi em bé ra đời, bố mẹ, đặc biệt là bố sẽ phải chịu thêm một phần áp lực tài chính để nuôi và chăm sóc con. Vì ai cũng muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất nên đôi khi các ông bố sẽ bị làm việc quá sức, dẫn đến cơ thể mệt mỏi, suy nhược như đang bị ốm nghén. 

Vì yêu thương vợ 

Giải thích theo hướng tâm lý học, nhiều người đàn ông hiện đại thai nghén thay vợ là vì họ có xu hướng quá quan tâm đến vợ và đứa con sắp chào đời. Đó có thể là do hai vợ chồng đồng cảm, yêu thương nhau, cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui, khó khăn. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để được san sẻ mệt mỏi với vợ, cho nên mới có hiện tượng nghén thay vợ.

Chồng mà "nghén thay vợ" là người rất yêu thương vợ con đấy nhé!

Chồng mà "nghén thay vợ" là người rất yêu thương vợ con đấy nhé!

Sau khi trải qua một lần nghén thay vợ, hiểu được những khó khăn, vất vả của vợ khi mang thai  sinh nở, người chồng sẽ càng thêm yêu và trân trọng những hy sinh của vợ hơn. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật