Chữa hắc lào bằng tỏi như thế nào mới hiệu quả bạn đã biết chưa?

Tỏi là một gia vị không thể thiếu trong nhà bếp nhà bạn Bên cạnh việc làm gia vị tỏi còn giúp chữa nhiều loại bệnh khá hiệu quả trong đó có hắc lào Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chữa hắc lào bằng tỏi đơn giản mà hiệu quả.

Công dụng của tỏi mà bạn nên biết

Trong tỏi có chứa rất nhiều vitamin b1 B2 E và các chất chống oxy hóa hiệu quả Đặc biệc, trong tỏi còn chứa 1 thành phần quan trọng đó là allicin- 1 chất có khả năng chống viêm diệt khuẩn và tiêu diệt 1 số tế bào ung thư

Tỏi có khả năng khả năng chống viêm, diệt khuẩn

Tỏi có khả năng khả năng chống viêm, diệt khuẩn

Theo đông y tỏi có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Tỏi giúp kiện tỳ cầm máu sát trùng trừ giun, làm lành các vết viêm loét làm đẹp da, giúp giảm cân hiệu quả.

Cách chữa hắc lào bằng tỏi hiệu quả

Chữa hắc lào bằng tỏi là phương pháp chữa hắc lào đơn giản, hiệu quả mà lại rẻ. Chỉ với vài ngàn đồng, bạn có thể chữa khỏi các mảng hắc lào nhỏ và hắc lào mới mắc (đối với hắc lào lâu năm hay các mảng hắc lào lớn thì chỉ có công dụng hỗ trợ làm giảm bệnh chứ không thể khỏi triệt để).

Cách 1: Ăn tỏi sống

Để chữa hắc lào bằng tỏi, bạn hãy nhai sống 2 - 3 tép tỏi mỗi ngày, đây là cách làm kháng viêm, diệt khuẩn từ bên trong nên không có tác dụng chữa bệnh ngay mà phải ăn trên 1 tuần bệnh mới giảm.

Để chữa hắc lào bằng tỏi, bạn hãy nhai sống 2 - 3 tép tỏi mỗi ngày

Để chữa hắc lào bằng tỏi, bạn hãy nhai sống 2 - 3 tép tỏi mỗi ngày

Cách 2: Thoa tỏi lên mảng hắc lào

Với cách chữa hắc lào bằng tỏi này, bạn lột tỏi và băm nhuyễn, sau đó dùng để thoa lên các mảng hắc lào, thoa đều và không cần rửa lại với nước, mỗi ngày thực hiện 1 - 2 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Cách 3: Bó tỏi để qua đêm

Mang tỏi đi gã nát, rồi đắp tỏi lên mảng da hắc lào, sau đó dùng vải sạch bó lại để qua đêm. Với cách chữa hắc lào như thế này thì mỗi tuần thực hiện 3 - 4 lần là khỏi bệnh.

Cách 4: Ngâm rượu tỏi 

Nên chọn cách này nếu bạn không chịu được mùi hăng hắc của tỏi, hãy lột vài tép tỏi và ngâm chúng trong 100ml rượu trắng trong 1 tuần, sau đó mỗi ngày thấm ít rượu tỏi này bôi lên da bị hắc lào. Bôi mỗi ngày 1 - 2 lần, qua vài ngày là khỏi bệnh hắc lào.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật