Nguyên nhân và triệu chứng tưa lưỡi ở trẻ nhỏ các mẹ nên biết

Chứng tưa lưỡi tưa miệng hay còn gọi là nấm lưỡi rất hay gặp ở trẻ nếu không điều trị kịp thời những vết loét trong miệng lưỡi bé sẽ phát triển rất nhanh và gây đau đớn cho bé! Để có thể chữa trị nấm lưỡi cho trẻ một cách hiệu quả, trước hết, ta cần biết xem nguyên nhân tưa miệng ở trẻ em là gì để có thể có phương thức điều trị phù hợp.

Nguyên nhân tưa lưỡi ở trẻ em

Nguyên nhân tưa lưỡi ở trẻ em là do một loại nấm, phổ biến là nấm candida albican. Loại nấm này thường cư trú và sinh sống trong đường ruột.

Nguyên nhân tưa lưỡi ở trẻ em

Nguyên nhân tưa lưỡi ở trẻ em

Tuy nhiêntrong một trường hợp nào đó, do việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân tưa lưỡi ở trẻ em do nó khiến nấm candida phát triển hay đối với những trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch kém cũng dễ có nguy cơ bị tưa lưỡi ở trẻ nhỏ.

Trên lưỡi của trẻ sẽ hình thành một lớp màng trắng. Khi màng trắng này bị bong, bé sẽ bị đau rát khi nhai, nuốt thức ăn Bé chảy nhiều nước dãi, miệng hôi và có thể bị sốt cao.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh chưa đúng cách cũng là nguyên nhân nấm miệngtrẻ sơ sinh Nếu bé đã bước vào tuổi ăn dặm bạn nên cho bé dùng những loại thức ăn mềm, dạng lỏng để miệng bé không bị đau rát. Trong quá trình mắc bệnh nấm lưỡi, bạn không nên để bé tiếp xúc với các bé khác để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Triệu chứng tưa lưỡi ở trẻ nhỏ

Triệu chứng tưa lưỡi ở trẻ nhỏ

Triệu chứng tưa lưỡi ở trẻ nhỏ

Các triệu chứng tưa lưỡi ở trẻ nhỏ thường thấy là những mảng trắng (đôi khi lại là màu xám) được tìm thấy trên bề mặt lưỡi (có thể còn ở bên trong của má, môi, vòm họng).

Các mảng xơ vữa của chứng tưa lưỡi thường được mô tả như sữa đông. Các tổn thương này có thể gây đau cho bé, dẫn tới lười ăn. Đối với một số bé khác, dường như không có cảm giác khó chịu nào.

Bệnh tưa lưỡi ở trẻ em là bệnh rất hay gặp nhưng lại khiến bé bị đau đớn, do vậy, khi bé có những triệu chứng tưa lưỡi, các mẹ nên nhanh chóng có các biện pháp điều trị tưa lưỡi ở trẻ sao cho phù hợp để bé nhanh chóng khỏi bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục