Những món ăn hỗ trợ phòng chống sảy thai liên tiếp

Sảy thai liên tiếp là hiện tượng sảy thai tự nhiên liên tục từ ba lần trở lên gây tổn hại đến sức khỏe và tâm lý của sản phụ. Có nhiều cách điều trị sảy thai liên tiếp và cũng có một số món ăn hỗ trợ phòng chống sảy thai liên tiếp cho sản phụ.

Những món ăn hỗ trợ phòng chống sảy thai liên tiếp

Bà bầu có thể thực hiện những món ăn dưới đây để vừa bổ sung sức khỏe cho cơ thể mẹ và bé Vừa hỗ trợ phòng chống sảy thai liên tiếp.

1. Món cháo nếp, đẳng sâm, đỗ trọng

Nguyên liệu: đẳng sâm 5 – 10 gam đỗ trọng 6 – 12 gam gạo nếp 100 gam.

Cách chế biến: Cho đẳng sâm và đỗ trọng vào túi vải buộc miệng, sau đó cho vào nồi cùng gạo nếp nấu nhừ thành cháo để ăn.

Cách dùng: Mỗi ngày ăn 2 - 3 lần, ăn trong thời kỳ mang thai ở 3 tháng đầu.

Gạo nếp có thể kết hợp với đẳng sâm, đỗ trọng cho bà bầu ăn

Gạo nếp có thể kết hợp với đẳng sâm, đỗ trọng cho bà bầu ăn

2. Canh hạt sen, trần bì, tô cảnh

Nguyên liệu: hạt sen 60 gam, tô cảnh 10 gam, trần bì 6 gam.

Cách chế biến: Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, đổ nước đun chín đến 4 - 5 phần thì cho tô cảnh, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín kỹ là ăn được.

Cách dùng: Ăn ngày 1 - 2 lần, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.

3. Canh trứng gà ngải cứu

Nguyên liệu: Lá ngải cứu 50 gam trứng gà 2 quả, đường trắng một ít.

Cách chế biến: Lá ngải cứu cho nước vừa đủ ăn nấu canh, sau đập 2 quả trứng gà bỏ vào đun chín, cho tiếp đường trắng vào khuấy tan.

Cách dùng: Hằng ngày uống trước khi đi ngủ, trong suốt thời kỳ mang thai 3 tháng đầu.

Canh trứng ngải cứu giúp phòng chống sảy thai liên tiếp

Canh trứng ngải cứu giúp phòng chống sảy thai liên tiếp

4. Dùng nước áo ngô (vỏ bắp)

Nguyên liệu: Áo ngô lượng vừa đủ. Bạn có thể chế biến như sau: Hằng ngày dùng áo ngô sắc lấy nước uống liên tục, cho tới gần ngày sảy thai lần trước thì tăng lượng áo ngô lên gấp đôi và như vậy uống tới khi sinh mới thôi.

5. Canh gà mái, mực ống

Nguyên liệu: Gà mái 1 con 500 – 700 gam, làm thịt rửa sạch, mực ống 1 con gạo nếp 90 – 150 gam.

Cách chế biến: Làm thịt gà rửa sạch, cùng mực ống cho vào hầm nhừ, lấy nước canh đặc cho gạo nếp từ 90 – 150 gam nấu nhừ thành cháo, nêm đủ gia vị mắm muối vừa miệng.

Cách dùng: Sau khi mang thai ăn bất cứ lúc nào, ăn thường xuyên, lượng không hạn chế cho đến khi quá thời gian thường sảy thai thì ngừng ăn. Có thể ăn thịt gà và khô mực cũng được.

Như vậy, các bà bầu có thể chế biến những món ăn này để phòng chống sảy thai liên tiếp để mang lại hiệu quả cao mà an toàn cho sức khỏe  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật